ชมไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า เป็นบ้านใหม่ที่ทันสมัย ภายในสวยดิบด้วยดีไซน์แบบอินดัสเทรียลลอฟท์!!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีบ้านเก่า แล้วกำลังมองหาไอเดียเพื่อปรับปรุง หรือรีโนเวทบ้าน วันนี้ ในบ้าน จะพามาชมผลงานการรีโนเวทบ้านของ W88 Architect Co.,Ltd. ที่เปลี่ยนบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านใหม่ที่สวยงามทันสมัยขึ้น

โดยบ้านหลังเดิม เป็นบ้านที่มีรูปทรงเป็นที่นิยมเมื่อหลายสิบปีก่อน เป็นอาคารครึ่งไม้ครึ่งปูนที่มีใต้ถุนยกสูง โดยบ้านหลังนี้จะมีความชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลาอยู่พอสมควร จึงถึงเวลาที่จะต้องมีการปรับปรุงครั้งใหญ่

 

และนี่ก็คือโฉมหน้าของบ้านหลังจากผ่านการรีโนเวทมาแล้ว จะเห็นได้ว่ามีการต่อเติมพื้นที่ชั้นล่างให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น และมีดีไซน์ตามสมัยนิยม ในขณะที่ตัวบ้านชั้นสองแบบเดิม ๆ ก็ยังคมรูปแบบเดิมเอาไว้

 

การออกแบบภายนอกจะเน้นความทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น แต่เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับรูปแบบการตกแต่งที่สะท้อนความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์อย่างชัดเจน

 

โดยองค์ประกอบการตกแต่งจะเป็นแบบผนังปูนเปลือย ผสานไปกับองค์ประกอบจากงานไม้ รวมถึงการเดินสายไฟแบบภายนอกด้วย

 

ภายในบ้านจะมีลักษณะเป็นโถงกว้าง ๆ เพื่อให้สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ เรายังเห็นกันได้ว่า ตัวเพดานที่เป็นไม้นั้น ยังคงเป็นโครงสร้างเดิมของบ้านนั่นเอง

 

ภายในห้องน้ำ จะมีรูปแบบการตกแต่งที่มีความโมเดิร์น มีช่องระบายอากาศและรับแสงที่กว้างพอสมควร จึงทำให้ภายในห้องน้ำโปร่งและสว่าง สามารถใช้งานได้สะดวกและปลอดภัย

.

ที่มา: W88 Architect Co.,Ltd.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?