บ้านไม้กลางป่าใหญ่ ที่พักตากอากาศแบบเปิดโล่ง พร้อมโอบรับธรรมชาติอย่างเต็มที่

Trikona House เป็นบ้านพักตากอากาศที่ตั้งอยู่ในเขตป่าฝนของประเทศบราซิล ถูกออกแบบโดยสถาปนิก Atelier Marko Brajovic สร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ มีแนวคิดการออกแบบที่ต้องการให้บ้านและผู้พักอาศัยเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

ตัวบ้านจะเป็นอาคารไม้ทรงสามเหลี่ยม ตัวบ้านจะถูกยกขึ้นสูงจากพื้น แต่จะตั้งอยู่ลึกลงไปในเชิงเข้า ทำให้ทางเข้าออกของบ้านจะอยู่สูงกว่าระดับเสาบ้าน

 

โดยทางเข้าออกบ้านจะเชื่อมต่อกับสะพานไม้ ซึ่งการสร้างบ้านให้อยู่ต่ำลงไป จะทำให้บ้านถูกโอบล้อมไปด้วยแมกไม้ธรรมชาติ และมีวิวที่สวยงามนั่นเอง

 

พื้นที่พักผ่อนทั้งห้องนั่งเล่น และห้องนอน ถูกออกแบบให้ผนังสามารถเปิดโล่งได้ และหันหน้าไปยังพื้นที่ป่า ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามนั่นเอง

 

ห้องนั่งเล่นจะอยู่ชั้นบนสุด โดยเป็นห้องใต้หลังคาที่มีลักษณะเปิดโล่ง มีการจัดแสงไฟเอาไว้อย่างพอเหมาะ จึงสามารถมาใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

 

แน่นอนว่าห้องนอน เป็นพื้นที่พิเศษที่สุด เพราะภายในจะมีเตียงขนาดคิงไซซ์แสนสบาย ที่ผู้เข้าพักจะมองเห็นวิวธรรมชาติสวย ๆ ด้านนอกได้อย่างชัดเจน

 

นอกจากนี้ ภายในห้องนอนยังมีอ่างน้ำวนเอาไว้ให้นอนแช่ตัว และชมธรรมชาติไปพร้อมกันได้อย่างผ่อนคลายอีกด้วย

 

บริเวณพื้นที่ด้านหลังห้องนอน จะเป็นห้องครัว กับห้องน้ำ จึงสามารถมาประกอบอาหารง่าย ๆ เพื่อรับประทานกันในครอบครัวเมื่อมาเข้าพักได้นั่นเอง…

 

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Atelier Marko Brajovic

ถ่ายภาพ: Gustavo Uemura

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?