อินทีเรียดีไซน์เนอร์สุดเถื่อน เนรมิตเศษไม้พังๆ จำนวนมหาศาล ให้กลายเป็นพื้นบ้านแสนสวย

เศษไม้เก่าๆ ที่มีสภาพผุพัง แลดูไม่น่าเอามาทำอะไรได้อีก ถ้าเป็นคนทั่วไปก็คงเอาไปทิ้งหรือไม่ก็เอาไปขายที่รับซื้อของเก่า แต่สำหรับใครบางคน มันอาจจะเป็นวัสดุก่อสร้างสำหรับการรังสรรค์ผลงานชั้นยอดก็เป็นได้

ซึ่งใครบางคนคนนั้นที่ ในบ้าน พูดถึง ก็คือคุณ Alexey Steshak ผู้ที่เรียกตัวเองว่า อินทีเรียดีไซน์เนอร์ผู้บ้าคลั่ง ได้ทำการเนรมิตเศษไม้เก่า สภาพผุพังจำนวนมหาศาล ให้กลายเป็นพื้นบ้านสุดหรู สำหรับร้านเสริมสวย!!

 

สำหรับไม้ที่คุณ Alexey นำมาใช้นั้น จะมีทั้งไม้ที่มาจากต้นไม้ที่ล้มจากลมพัด, ต้นไม้ที่ถูกตัดทิ้งเนื่องจากมีแนวโน้มว่าอาจจะไปแย่งการเจริญเติบโตของต้นไม้อื่นๆ, และ ไม้ที่ซื้อมาจากเพื่อนๆ รวมแล้วมีถุงที่มีเศษไม้เล็กๆ รวมกันถึง 40 ถุงเลยทีเดียว

 

ซึ่งไม้ที่คุณ Alexey มีนั้น ค่อนข้างจะหลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ไม้โอ๊ค ไม้วอลนัท ไม้จากต้นแอปเปิ้ล ไม้จากต้นลูกแพร์ ไม้มะฮอกกานี ฯลฯ

 

ไม้ชนิดต่างๆ ถูกนำมาคัดแยก และดัดแปลง ก่อนนำมาปะติดปะต่อบนพื้นให้เป็นงานศิลปะสุดอลังการ โดยทำการออกแบบช่องว่างให้เป็นรูปนกและต้นไม้

 

ช่องว่างที่ถูกแกะออกไป รอการนำไม้มาติด เพื่อสร้างจุดเด่นให้ดูเป็นรูปต้นไม้

.

.

.

 

เมื่อทำต้นไม้เสร็จแล้ว ก็ทำการแกะพื้นให้เป็นรูปนก

 

ตามด้วยใช้เศษกระเบื้องเซรามิคเก่าๆ เอามาทำเป็นพื้นลวดลายรูปนกสีขาว

 

เสร็จแล้ว!!

 

นอกจากพื้นห้องแล้ว ยังมีการเสริมดีเทลเล็กน้อยบริเวณขอบล่างของผนังหรือบัวด้วยขอบไม้ พร้อมด้วยงานไม้ติดผนังเล็กๆ ที่เชื่อมยาวมาจากพื้น

 

ภาพรวมทั้งหมด ในบ้าน ขอเลยบอกว่า สวยงามและน่าหลงใหลสุดๆ ครับ

.

 

พื้นบ้านที่ปูไปทั้งหมด มีขนาด 56 ตารางเมตร โดยคุณ Alexey ใช้เวลาไปทั้งหมด 6 เดือนด้วยกัน แต่เจ้าตัวก็บอกมาว่า ถึงแม้จะเป็นงานที่เหนื่อยและใช้เวลานาน เขาก็แฮปปี้ในผลงานตัวเองสุดๆ เลยนะ ^_^

ที่มา : Alexey Steshak

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ