ถ้าอพาร์ทเม้นท์หรือหอพักที่คุณอาศัยอยู่ “มีคนตาย” คุณจะอยู่ต่อ หรือว่าย้ายออก??

เหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ถึงแม้ว่าจะไม่เกิดขึ้นกับตัวเราเอง แต่ก็อาจจะเกิดขึ้นกับคนที่อยู่รอบข้าง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใกล้ตัวเรานั้น อาจจะส่งกระทบต่อเราโดยตรงหรือทางอ้อมก็เป็นได้

โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นต์หรือหอพัก แล้วอยู่มาวันหนึ่ง ได้มีเหตุคนตายเกิดขึ้นในอพาร์ทเม้นท์หรือหอพักแห่งนั้น อาจจะทำให้เรารู้สึกตกใจและหวั่นกลัวไม่น้อย ถ้าเป็นเพื่อนๆ จะทำยังไงครับ?

 

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2559 มีชาวเน็ตนามว่า Rx jungmai จากเว็บไซต์ Pantip.com ได้โพสต์กระทู้ปรึกษาเพื่อนๆ ชาวเน็ตว่า ถ้าหอพักที่อยู่มีคนผูกคอตาย ควรอยู่ต่อหรือย้ายออก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้สรุปในคอมเมนต์ของตัวเองว่า อยู่ต่อเพราะเกรงใจเจ้าของหอพัก ถึงแม้ว่าจะรู้สึกกลัวอยู่ก็ตาม

 

มีคนมาคอมเมนต์ว่า ถ้ากลัวก็ย้ายออกเถอะ แต่ยังไงคนตายเขาก็คงไม่สนใจหรอก

 

บางคนก็ให้ความเห็นว่า คนตายไม่น่ากลัวเท่าคนเป็น

 

คนที่กลัวผีมากๆ ก็ให้ความเห็นว่า ย้ายออกดีกว่า เพราะจิตมักจะฟุ้งซ่านไปเอง อยู่ไปก็ไม่สบายใจ

 

ส่วนคนที่มองโลกในแง่ของความเป็นจริง ได้กล่าวว่า ทุกที่นั้นมีคนตายหมด ถ้าเหตุผลที่ต้องย้ายเพราะคนตาย ชีวิตคงจะลำบากมาก หากต้องย้ายจริงๆ ควรจะเป็นเรื่อง คนเป็นมาทำอันตรายเสียมากกว่า

 

สำหรับคอมเมนต์นี้ ในบ้าน เห็นว่าน่าสนใจเป็นพิเศษ โดยเจ้าของความเห็นนี้ได้กล่าวว่าตัวเองจะอยู่ต่อ เพราะไม่กลัวผี และก็ได้ให้ข้อคิดด้วยว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความสบายใจของเราเอง ความกลัวเป็นสิ่งที่แก้ไม่ได้ หากไม่สบายใจก็ย้ายออกดีกว่า อีกทั้งยังแนะนำให้คุณ Rx jungmai ด้วยว่า ไม่ควรอยู่ต่อเพราะเกรงใจเจ้าของหอพัก และก็ไม่ควรถามคนอื่น ให้ถามใจตัวเองดีที่สุด

 

แล้วถ้าอพาร์ทเม้นท์หรือหอพักของเพื่อนๆ มีคนตายขึ้นมาล่ะครับ คุณจะอยู่ต่อหรือว่าย้ายออก?

ที่มา : Rx jungmai

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ