IKON 113 บ้านสีขาวทรงหน้าแคบ ดีไซน์อบอุ่นเรียบง่าย สอดแทรกธรรมชาติไว้ภายใน

IKON 113 บ้านสีขาวทรงหน้าแคบ ผลงานการออกแบบโดย ทีมงานจาน Paperspace จากประเทศมาเลเซีย เป็นบ้านหลังเก่าขนาดชั้นเดียวที่ถูกรีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นบ้านสีขาวที่ดูโดดเด่น พร้อมด้วยการแทรกพื้นที่ธรรมชาติไว้กลางบ้านได้อย่างน่าสนใจทีเดียวครับ

แนวคิดการรีโนเวทบ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการใช้ชีวิตครอบครัวที่อบอุ่นบนการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่เพิ่มความโมเดิร์นเข้าไป ทำให้ได้บ้านหลังใหม่ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ทันสมัย บรรยากาศโปร่งโล่ง มีเอกลักษณ์ แตกต่างจากบ้านหลังอื่น ๆ ในระแวกเดียวกันอย่างชัดเจน

 

ตัวอาคารมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนบนระเบียงดาดฟ้าโปร่งแสงที่มุงหลังคาทรงจั่ว แทรกไปด้วยสวนสีเขียวหน้าบ้านที่ช่วยเพิ่มความร่มรื่นเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

 

ส่วนหน้าบ้านขนาดย่อมที่เน้นการจัดต้นไม้และพื้นพรรณในโทนสีเขียว

 

ระเบียงดาดฟ้าประกอบไปด้วยสวนสีเขียว พื้นคอนกรีตเปลือย และเปลแขวนสำหรับนั่งเล่น

 

ภายในบ้าน

บ้านหลังนี้แต่เดิมมีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูง สถาปนิกจึงได้ปรับเปลี่ยนให้มีความโปร่งกว้างและอากาศถ่ายเทได้ดีด้วยการออกแบบชั้นลอยไว้ด้วย เพิ่มพื้นที่ใช้สอยจากบ้านชั้นเดียวเป็นสองชั้นได้อย่างชาญฉลาด

 

ผนัง พื้น และฝ้าเพดานภายในเป็นโทนสีขาวทั้งหมด แทรกไปด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยหลากหลายรูปทรงสีสัน ให้ภาพรวมของพื้นที่ภายในดูไม่น่าเบื่อจำเจจนเกินไป

 

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการเพิ่มการเพิ่มโทนสีพาสเทลสำหรับห้องอื่น ๆอย่างห้องน้ำหรือห้องนอนด้วย

.

 

ประตูและหน้าต่่างกระจกบานใหญ่คือส่วนที่ช่วยให้บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยความโปร่งโล่งและดูกว้างขวาง ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไม่อีดอัด

 

นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มองค์ประกอบจากธรรมชาติแทรกไว้ในพื้นที่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสวนหินและสระน้ำใต้บันได

.

 

IKON 113 คือบ้านที่มีความทันสมัยผสมผสานกับความเรียบง่าย เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง และพื้นที่ใช้ชีวิตที่โปร่งโล่งสะดวกสบาย งานนี้ต้องขอยกนิ้วให้ผู้ออกแบบ Paperspace เลยล่ะครับ ^_^

ที่มา : Homedecomalaysia

สถาปนิก : Paperspace

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ