ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น “ต่อเติมอาคารพาณิชย์ขัดกฎหมาย” – เพื่อนบ้านก็พากันทำจนดูเป็นเรื่องปกติไปซะงั้น!!

ในการสร้างอาคารทั้งที่พักอาศัย หรืออาคารพาณิชย์ ก็จะมีข้อกฏหมายมาคอยกำกับในรายละเอียดของการก่อสร้างอยู่เสมอ เพื่อให้อาคารมีความปลอดภัย หรือไม่เป็นการไปสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านใกล้เคียง

แต่ล่าสุดทางเพจ Mr.Oe ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพ ที่เผยให้เห็นการต่อเติมสิ่งปลูกสร้างด้านหน้าอาคารพาณิชย์ ที่ดูแล้วก็น่าจะขัดกับข้อกฏหมาย แต่ปรากฏว่าเจ้าของอาคารแต่หลัง กลับต่อเติมกันจนอยู่ราวกับเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับประเด็นนี้พอสมควร

โพสต์ต้นทาง

 

เราจะเห็นได้ว่า ด้านหน้าของอาคารพาณิชย์เหล่านี้ ถูกต่อเติมเป็นทั้งอาคาร ที่จอดรถ หลังคากันสาด ซึ่งมองเผิน ๆ อาจจะทำให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นสิ่งที่สามารถกระทำได้

 

เมื่อเรื่องนี้โพสต์ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางคนยังคนสับสนอยู่ว่า แล้วสรุปสามารถทำแบบนี้ได้หรือไม่ ซึ่งทางเพจ Mr.Oe ก็มายืนยันว่าทำแบบนี้ไม่ได้แน่นอน

 

Google Street View มีฟังก์ชันที่เราสามารถย้อนไปดูภาพในแต่ละปีที่เคยบันทึกเอาไว้ได้ ทำให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของการต่อเติมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาของอาคารพาณิชย์แห่งนี้

 

ถ้าหากมีการร้องเรียน แล้วปฏิบัติตามข้อกฏหมายกันจริง ๆ มีความเป็นไปได้ที่ส่วนที่ถูกต่อเติมเหล่านี้ อาจจะต้องถูกรื้อถอนออกไปทั้งหมด

เราก็คงต้องมาคอยติดตามกันต่อไปว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร หากมีความคืบหน้าอย่างไรนั้น ทาง ในบ้าน ก็จะมาอัปเดตข้อมูลให้กับเพื่อน ๆ ครับ…

ที่มา: Mr.Oe

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?