เปิดไอเดีย “บ้านมินิมอลหลังเล็ก” ออกแบบเปิดโล่งสบายตา ใกล้ชิดธรรมชาติบรรยากาศบ้านสวน!

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นบ้านของคุณ Attachai Gobkuea บ้านหลังเล็กที่มีการออกแบบและตกแต่งที่น่ารักและน่าสนใจไม่น้อยเลย เราไปชมรายละเอียดเพื่อเก็บไอเดียกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว พื้นฐานการออกแบบจะคำนึงถึงสภาพอากาศของเมืองไทย จึงมีองค์ประกอบของบ้านที่ช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมกับมีหลังคาแบบเล่นระดับที่ช่วยป้องกันบ้านจากฝนสาดได้ดีเช่นกัน

 

ในการตกแต่งนั้น บ้านหลังนี้จะมีโทนสีขาวยืนพื้น จึงทำให้บ้านมีโทนสีที่สว่าง ทั้งยังดูสะอาด สบายตาอีกด้วย เข้ากับบรรยากาศรอบ ๆ บ้าน

 

ที่หน้าบ้าน ถูกออกแบบให้มีชานบ้านแบบกว้าง ๆ พร้อมกับประดับด้วยไม้พันธุ์ต่าง ๆ ทำให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะ

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งในบรรยากาศแบบมินิมอล-มูจิ จึงให้บรรยากาศที่น่ารัก ซึ่งสะท้อนผ่านการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน่ารัก

 

ภายในห้องครัว ยังคงมีสไตล์การตกแต่งที่คุมธีมแบบมินิมอล แต่ก็มีการเลือกใช้องค์ประกอบที่ทันสมัย เพื่อให้สามารถทำอาหารได้สะดวกนั่นเอง

 

ภายในห้องนอน มีพื้นที่โปร่งสบาย มีการตกแต่งแบบเรียบง่าย เพื่อให้ห้องสามารถตอบโจทย์การพักผ่อนได้ดีที่สุด

 

ในขณะที่ห้องน้ำ จะเน้นโทนการตกแต่งที่สว่าง พร้อมกับจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในห้องเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์

 

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ครัวไทย 1 ห้องโถง และพื้นที่สีเขียว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 110 ตารางเมตร

ที่มา: Attachai Gobkuea

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?