บ้านอินดัสเทรียลทรงหน้าจั่ว ผสมผสานความสวยงามของอิฐโชว์แนว ปูนเปลือย และงานไม้โทนสีอ่อน

สวัสดีชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามาเอาใจคนรัก แบบบ้านอินดัสเทรียล ด้วยบ้านสองชั้นดีไซน์ดิบ แฝงไปด้วยเสน่ห์จากปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนว พร้อมพื้นที่อยู่อาศัยที่ซ่อนไว้ด้วยความสะดวกสบายสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ทั้งน่าอยู่และดูเป็นธรรมชาติ รูปลักษณ์ของบ้านจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Asep Awaluddin เป็นทั้งเจ้าของบ้านและรับหน้าที่เป็นสถาปนิกออกแบบไปในตัว บ้านขนาดกลางก่อสร้างบนเนื้อที่ขนาด 144 ตารางเมตร นำเสนอพื้นที่การอยู่อาศัยที่ถูฏแบ่งสรรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านดีไซน์ของผนังปูนเปลือย แซมด้วยผนังอิฐมอญเซาะร่อง ให้เสน่ห์ความดิบที่ดูลงตัว

 

ตัวบ้านมุ่งเน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าในทุกตารางเมตร แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะรังสรรค์พื้นที่โล่งว่างสำหรับทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกับคนในครอบครัว เชื่อมต่อกันด้วยโครงสร้างอาคารแบบเปิด ซึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบบ้านได้ทั่วทิศ และยังเป็นการดึงดูดบรรยากาศจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านภายในได้อย่างเต็มพิกัด

 

ความโดดเด่นถูกนำเสนอในรูปแบบบ้านปูนเปลือยที่คล้ายกับบ้านยังก่อสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ดี ตกแต่งผสมผสานกับวัสดุจากธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้ และหิน ประดับเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยพืชไม้สีเขียว ซึ่งมันก็เกิดเป็นสถาปัตยกรรมชวนมองที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

 

โทนบ้านสีเทา มีการเลือกใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์เฉดสีสดมาตัด ไม่ว่าจะเป็น ผนังอิฐ ผนังลายหิน กระเบื้องปูพื้น หรือชุดเบาะโซฟาพักผ่อน เพื่อให้บ้านดูมีสีสันดึงดูดใจ และเป็นการเชื้อเชิญให้ผู้คนอยากที่จะเข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ ภายในมากขึ้น

 

พื้นที่ใช้งานภายในดีไซน์แบบเปิด เชื่อมโยงความเป็นอยู่ระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสอง ผ่านการก่อสร้างชั้นลอย พร้อมห้องทำงานขนาดพอเหมาะ เพื่อให้พื้นที่ว่างไม่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ และจากในภาพจะเห็นได้ว่า ผนังคอนกรีตแข็งๆ ถูกปรับเปลี่ยนให้ดูอ่อนโยนและสบายตา ด้วยพื้นไม้สีอ่อน ตลอดจนโครงสร้างของเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อินที่ใช้ในการตกแต่งภายใน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านสไตล์อินดัสเทรียลที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ในบ้าน หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บในบ้านที่ชื่นชอบบ้านอินดัสเทรียลทุกท่านะคะ

ที่มา : majalahasri

ภาพถ่าย : Ahkamul Hakim .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)