สาวแชร์สูตร “Instant น้ำจิ้มซีฟู้ด” ทำได้ทันที แถมเก็บไว้ได้นาน ไม่ต้องออกบ้านไปเสี่ยงโควิดบ่อย ๆ

“น้ำจิ้มซีฟู้ด” เป็นน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่รสชาติถูกปากคนไทย ไม่เพียงแต่จะทานคู่กับอาหารทะเลได้อย่างเอรดอร่อยแล้ว กับเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นน้ำจิ้มสามัญประจำบ้านกันเลยทีเดียว

โดยส่วนประกอบในการปรุงน้ำจิ้ม เราสามารถหาซื้อได้ตามตลาด หรือร้านค้าทั่วไป แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดในปัจจุบันยังคงน่ากังวล การออกบ้านบ่อย ๆ น่าจะสร้างความไม่สบายใจไม่น้อยเลย

ทางคุณ Zeni Mae จึงจะมาแชร์สูตรและเทคนิคดี ๆ ในการทำ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” ที่รับรองว่าอร่อยถูกปาก แถมส่วนผสมยังสามารถเก็บได้นาน พร้อมทำน้ำจิ้มได้ทุกเมื่อ จนเจ้าตัวตั้งชื่อให้ว่า “Instant น้ำจิ้มซีฟู้ด”

ในการเตรียมวัตถุดิบนั้นคุณ Zeni Mae ระบุว่า เตรียมกระเทียม พริก ซื้อมาปั่นใส่ถาดน้ำแข็งเข้าฟรีซ เเล้วเคาะออกมาเก็บในกล่องไว้ ส่วนมะนาวรอตอน 3 โล 50 บาท ซื้อมาคั้นใส่ถาดน้ำแข็งแช่ฟรีซเก็บไว้เป็นก้อน ๆ เหมือนกัน

 

พอเราอยากกินน้ำจิ้มซีฟู้ด จัดใส่ถ้วยอย่างละ 1 ก้อน เติมน้ำปลากับน้ำตาลนิดหน่อย ตั้งรอประมาณ 5 – 10 นาที ก็ละลายเป็นน้ำจิ้ม หรือถ้ารีบก็เอาเข้าเวฟแบบ defrost ได้

 

เจ้าของสูตรนี้ยังระบุอีกว่า ที่บ้านกินน้ำจิ้มซีฟู้ดบ่อยมาก วันไหนดูท่าว่ากับข้าวที่ทำ น่าจะไม่ค่อยถูกปาก ก็จัดไป 1 ถ้วยช่วยให้เจริญอาหาร

ข้อดี คือ ไม่ต้องล้างครกบ่อย ๆ ทำเก็บไว้ได้นาน

ข้อเสีย คือ ล้างกลิ่นกระเทียมออกจากถาดน้ำแข็งยากมาก ต้องแยกถาดแช่กระเทียมไปเลย

 

ที่มา: Zeni Mae

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?