สาวแชร์ปัญหาหนักใจ “เพื่อนบ้านก่อปูนขวางทางน้ำ” วอนหน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยดูแล

การมีเพื่อนบ้านที่ดี หลายคนบอกว่าโชคดีพอ ๆ กับการถูกหวยเลย แต่ถ้ามีเพื่อนบ้านที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ก็อาจจะสร้างความไม่สบายใจได้ โดยเฉพาะบ้านจัดสรรค์ หรือทาวน์เฮ้าส์ ที่มักจะมีบ้านติดกัน ซึ่งง่ายต่อการกระทบกระทั่งแม้ในเรื่องเล็ก ๆ

อย่างเช่นกรณีของคุณ Jane Pongpanich ที่ได้มาโพสต์เรื่องราวที่ไม่สบายใจลงในกลุ่ม “งานบ้านที่รัก” เกี่ยวกับปัญหาที่เพื่อนบ้านได้ก่อปูนขวางทางระบายน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถไหลลงท่อระบายได้ น้ำจึงเจิ่งนองเต็มหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังวางถึงขยะกีดขวางการจราจรอีกด้วย

โดยลักษณะของบ้านในพื้นที่เกิดเหตุจะมีลักษณะ ดังนี้…

บ้านจะเป็นอาคารพาณิชย์ติดกันเป็นแนวยาว ตรงข้ามบ้านจะเป็นซอยย่อย มีรถเลี้ยวเข้า-ออกตลอดวัน หันหลังให้บ้าน  โดยซ้ายมือคือต้นซอย, ขวามือคือท้ายซอย

 

โดยคุณ Jane Pongpanich ได้โพสต์ข้อความอธิบายไว้ ดังนี้

“ปัญหาที่พบ คือ นอกจากตั้งถังขยะส่วนตัวบนฝาท่อ (กลางถนนสาธารณะ) กีดขวางทางสัญจรแล้ว เมื่อกลับจากธุระต่างจังหวัดมา พบว่ามีการก่อก้อนปูนกั้นทางระบายน้ำค่ะ เพื่อไม่ให้น้ำที่ไหลจากหน้าบ้านอีกหลายหลังหรือถนนผ่านลงทางระบายน้ำบริเวณหน้าบ้านตนเองได้

จากท้ายซอยทั้งหมดจะน้ำไหลตามแนวลาดเอียงเพื่อลงท่อระบายน้ำไปทางต้นซอยค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มต้นขังที่บริเวณหน้าบ้านแล้วตามภาพเลยค่ะ”

.

 

นอกจากปัญหาก่อปูนขวางทางน้ำ และการวางถังขยะกีดขวางแล้ว ยังมีเรื่องของกำแพงปูนในภาพแรกอีกด้วย โดยบ้านของเจ้าของเรื่องรับอาสาสร้างให้ตามที่ข้างบ้านขอตั้งแต่รุ่นอาม่า (อีกฝั่งไม่มีกำแพง) และมาปรับปรุงใหม่ตอน renovate บ้าน

ซึ่งเจ้าตัวต้องการที่จะรื้อออก เพราะนอกจากผิดกฎหมายแล้ว ยังบดบังวิสัยทัศน์ขณะขับรถเข้า-ออก (จอดรถในบ้านของตัวเอง) ถ้ารื้อเองเดี๋ยวจะเป็นปัญหาอีก

 

ความเห็นชาวเน็ตบางส่วน เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม

 

ส่วนใหญ่แนะนำไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งนั่นก็คือการทุบหรือสกัดปูนออกด้วยตัวเอง

 

ชาวเน็ตบางส่วนน่าจะเคยเจอกับเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน ก็เลยออกมาระบายความในใจกันเพียบ

 

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้อาจจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่เป็นคนมาสั่งดำเนินการรื้อถอน เพื่อลดการกระทบกระทั่งรุนแรง หากรื้อถอนเองโดยพลการ หากมีความคืบหน้า ในบ้าน ก็จะมาแจ้งให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันอีกครั้งนะคะ

 

ที่มา: Jane Pongpanich

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?