บ้านสไตล์ยุโรป สวยสง่าด้วยเพดานทรงโค้ง และผนังอิฐโชว์แนว ตกแต่งในบรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้ เรามีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันเช่นเคย และไอเดียบ้านในนี้เป็น บ้านสไตล์ยุโรป ที่ออกแบบสวยสง่าด้วยเพดานทรงโค้ง และผนังอิฐโชว์แนว ให้บรรยากาศกึ่งเก่า กึ่งใหม่ได้อย่างสวยงามลงตัว

Italianate House เป็นบ้านสไตล์ยุโรปที่ออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอล ผนังภายนอกออกแบบด้วยอิฐขนาดใหญ่ ให้โทนสีครีมออกน้ำตาล สร้างบรรยากาศที่สวยงามและมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ หลังคาของบ้าน ออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว พื้นปูด้วยอิฐเผาก่อนเล็กเป็นแนวทอดยาว

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ว ตัวบ้านออกแบบเพดานยกสูง ผนังด้านหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่สะอาดสดใส ผนังอีกด้านหนึ่งตกแต่งด้วยอิฐเผาโชว์แนว  ส่วนเพดานออกแบบด้วยทรงโค้ง

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงานในชั้นบน ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ใกล้กับเพดานที่ออกแบบด้วยรูปทรงโค้งจากอิฐเผา เป็นอีกจุดหนึ่งในบ้านที่สวยงามและมีเสน่ห์ที่โดดเด่น

 

ผนังของบ้านบริเวณนี้ก่อสร้างด้วยอิฐเผาก้อนใหญ่ ประตูและหน้าต่างออกแบบด้วยกระจกใส แต่งขอบด้วยวงกบสีดำ เช่นเดียวกับหลังคาบริเวณนี้ที่เลือกใช้หลังคาโปร่งแสง จึงให้แสงสว่างภายในพื้นที่อย่างเต็มที่

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง พร้องชั้นเก็บของติดผนัง

 

ห้องนอนถูกจัดไว้ยังชั้นบนสุดใกล้กับหลังคา ภายในห้องจึงมาขนาดไม่ใหญ่มาก แต่เพียงพอสำหรับการนอนพักผ่อนอย่างสบาย พื้นและผนังห้องตกแต่งด้วยไม้เนื้ออ่นสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น

 

สำหรับไอเดียบ้านสไตล์ยุโรปหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามมีเสน่ห์ ตัวบ้านออกแบบโปร่งสบาย ซึ่งเหมาะกับอากาศร้อนแบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับห้องนอน อาจจะต้องมีการปรับตามความเหมาะสม เพราะการสร้างใกล้หลังคาอาจจะร้อนเกินไป หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?