บ้านสไตล์ลอฟท์ญี่ปุ่น สัมผัสบรรยากาศสุดอบอุ่น ผสมผสานเสน่ห์ในแบบชนบทเข้ากับความทันสมัยที่เรียบง่าย

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนสู่ ในบ้าน วันนี้บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม MONO Loft บ้านสไตล์ลอฟท์ญี่ปุ่นในโครงการ MONO Phuket โครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ ต.เกาะแก้ว จ.ภูเก็ต นี่เองค่ะ

บ้านภายโครงการนี้ ออกแบบภายใต้แนวคิดที่ว่า HAPPINESS IS HOMEMADE หรือ ความสุขคือแนวคิดหลักในการเริ่มต้นออกแบบบ้าน ที่เน้นความเป็นชนบท วิถีชีวิตที่เรียบง่าย นำมาปรับให้เข้ากับยุคปัจจุบัน เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากสังคมเมือง เพื่อที่จะกลับมาพักผ่อน และใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่ตนรักนั่นเอง

 

MONO Loft บ้านเป็นทาวน์เฮ้าส์ขนาดกะทัดรัด ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น โดยใช้รูปทรงคล้ายบ้านสไตล์ชนบท ด้วยหลังคาทรงจั่ว ผนังไม้และปูนสีขาว พร้อมด้านใต้บ้านแบบยกสูง ที่ถูกใช้ให้กลายเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ต่างๆ ได้

 

พื้นที่พักผ่อน & พื้นที่รับประทานอาหาร

การตกแต่งภายในมีรูปแบบที่เรียบง่าย นอกจากนี้ยังใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์ญี่ปุ่นมากขึ้น สังเกตได้จากเก้าอี้วางพื้น และเสื่อตาตามิกลางพื้นที่พักผ่อน พร้อมบานประตูกระจกขนาดกว้างที่สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอก

 

มุมถัดมาจะเป็นโต๊ะนั่งรับประทานอาหารทรงมินิมอล ประดับด้านบนด้วยโคมไฟที่เหมือนกับเครื่องมือจับปลาแบบสาน พร้อมของตกแต่งบริเวณประตูขวามือด้วยม่านบังทางเข้า เป็นผ้าสีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกเหมือนกับร้านรวงในญี่ปุ่นค่ะ

 

ห้องครัว

ภายในห้องครัวดูมีความอบอุ่น สบายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นผิวไม้สีอ่อนเกือบทั้งหมด ตัดกับผนังกระเบื้องสีขาว และท็อปเคาน์เตอร์ลายหินอ่อน และยังออกแบบให้ใช้งานได้สะดวก โดยวางเคาน์เตอร์แบบขนานไปด้วยกัน

 

ห้องนอน

ห้องนอนขนาดเล็กนี้ มีการออกแบบเตียงไม้สองชั้นบิวท์อิน พร้อมติดตั้งขั้นบันไดด้านข้าง เหมาะเป็นห้องสำหรับเด็กๆ หรือให้แขกเข้ามาพักก็ยังได้ค่ะ แถมยังให้บรรยากาศแบบบ้านสไตล์เซน ด้วยประตูกระดาษแบบบานเลื่อน

 

ในส่วนของห้องนอนมาสเตอร์มีขนาดค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ซึ่งบริเวณเตียงจะมีฐานปูเสื่อตาตามิยกสูงขึ้นมาหน่อย เพื่อให้เดินขึ้นลงเตียงสะดวกมากขึ้น และไม่รู้สึกว่าเตียงเตี้ยจนเกินไป

 

รอบๆ ห้องมีการเลือกใช้ผนังโทนสี 2 โทน คือ สีขาว และเขียวอมน้ำเงิน เพื่อให้ทุกอย่างไม่กลืนกันไปหมด บริเวณปลายเตียงมีบานหน้าต่างขนาดกว้าง รองรับแสงธรรมชาติได้แบบเต็มที่ อีกทั้งช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งด้วยค่ะ

 

ด้านบนเป็นพื้นที่สำหรับนั่งสบายๆ หรือจะไว้นั่งทำงานส่วนตัว และใช้ปูด้วยเสื่อตาตามิเช่นเดียวกัน พร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบนั่งพื้น

 

พื้นที่ทำงาน

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านในโครงการ คือ พื้นที่สำหรับทำงาน มีทั้งเพ็กบอร์ดสำหรับเก็บของจิปาถะ และยังสามารถเปลี่ยนเป็นฟังก์ชันอื่นๆ ตามเราต้องการได้ ทั้งไว้พักผ่อน นอนเล่น หรือทำงานก็ได้ทั้งนั้น

 

บ้าน MONO Loft นี้ เรียกได้ว่ามีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นและลอฟท์แบบเต็มๆ โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่สนใจโครงการนี้ เพื่อนๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^_^

ที่มา : MONO Phuket

โทรศัพท์ : 098-4924595062-3626255

เว็บไซต์ : monovillaphuket .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?