บ้านญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล ตกแต่งภายในสวยสบายตา ด้วยงานไม้ สลับสีขาวทั้งหลัง

บ้านญี่ปุ่นมักจะมีเอกลักษณ์การออกแบบที่น่าจดจำ โดยบ้านแนวนี้มักจะสร้างขึ้นด้วยไม้ มีการตกแต่งที่เรียบง่ายตามแนวคิดการออกแบบสไตล์มินิมอล แน่นอนว่าวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียการออกแบบของบ้านแนวนี้อีกสักหลัง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ลักษณะการออกแบบของตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย มีหลังคาแบบทรงปั้นหยา ซึ่งเป็นรูปแบบบ้านที่เราพบเห็นได้ทั่วไปตามเมืองต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยหลังนี้จะมีความโดดเด่นที่ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีดำ จึงดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่อยู่รอบ ๆ บ้าน

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านถูกตกแต่งด้วยระแนงไม้ที่เข้ากันดีกับองค์ประกอบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นประตู หรือเพดานภายนอกของบ้านที่เป็นงานไม้ทั้งหมด

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เชื่อว่าจะต้องสร้างความตื่นตาแน่นอน โครงสร้างไม้ทั้งหลังเล่นแสงไฟได้อย่างสวยงาม จากการตกแต่งในแต่ละมุม สามารถถ่ายทอดวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นออกมาได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองส่วน โดยส่วนแรกก็จะเป็นบริเวณอ่างล้างมือตรงนี้ เป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บของใช้ส่วนตัวในห้องน้ำ

 

ขยับเข้ามาอีกส่วนก็จะเป็นพื้นที่สำหรับทำธุระส่วนตัว โดยภายในจัดสรรพื้นที่เพื่อการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า มีแสงแดดสาดส่องเข้ามาอย่างพอเหมาะ

ที่มา: Pinterest

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?