บ้านโทนสีขาวสบายตา รูปทรงแบบมินิมอล-นอร์ดิก บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย

สไตล์มินิมอลกับนอร์ดิก เป็นสองสไตล์ที่มีความใกล้เคียงกัน จึงมักถูกนำมาออกแบบร่วมกัน อย่างเช่น ไอเดียบ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปลักษณ์และดีไซน์แบบเรียบ ๆ มีหลังคาทรงหน้าจั่วแบบนอร์ดิก ความโดดเด่นของบ้านจะอยู่ที่การเลือกใช้โทนสีขาวสว่าง ทำให้บ้านดูมีความสบายตามากขึ้น

 

ที่หน้าบ้านจะมีความเรียบง่าย มีเฉลียงยกพื้นสูงเล็ก ๆ เอาไว้ให้นั่งเล่น ที่ด้านนอกมีสนามหญ้าพร้อมกับการจัดสวนเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับบ้าน

 

ตามสไตล์บ้านญี่ปุ่น เมื่อก้าวเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบโถงเล็ก ๆ สำหรับถอดเก็บรองเท้า ซึ่งบ้านหลังนี้ได้เพิ่มพื้นที่เก็บของและชั้นเล็ก ๆ เอาไว้ด้วย

 

ภายในบ้านจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่เน้นเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบงานไม้ ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น เมื่อแสงสาดเข้ามาก็ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นไปอีก

 

พื้นที่อื่น ๆ เช่นห้องครัว ห้องครัวประทานอาหารก็ถูกจัดเอาไว้ในส่วนที่เชื่อมต่อถึงกันได้ และยังคงมีธีมการตกแต่งในโทนแบบมินิมอลอยู่เหมือนเดิม

.

 

ภายในห้องน้ำจะมีโทนขาวเป็นหลัก เพื่อให้ห้องมีความสว่าง ทำให้เหมาะกับการใช้งานและทำธุระส่วนตัวได้ตลอดเวลา และแน่นอนว่าภายในห้องน้ำ ก็ยังคงมีรายละเอียดการตกแต่งที่เป็นมินิมอลเรียบง่าย

ที่มา: ligstyle

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?