ชมไอเดียบ้านชั้นเดียว ตกแต่งในกลิ่นอาย “บ้านญี่ปุ่น” ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 136 ตร.ม.

หากใครที่กำลังเบื่อดีไซน์บ้านแบบเรียบ ๆ เดิม ๆ ไอเดียบ้านในวันนี้น่าจะถูกใจเพื่อน ๆ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกตกแต่งให้มีกลิ่นอาบแบบบ้าน “สไตล์ญี่ปุ่น”

โดยตัวหลังคาเป็นแบบทรงหน้าจั่วที่มีองศากางกว้าง มีชายคายื่นออกมา ทำให้ป้องกันแดดและฝนได้ดี อีกจุดที่สะท้อนความเป็นบ้านญี่ปุ่นได้ดี คือ กันสาดพร้อมเสาหน้าบ้าน ผสานกับงานดีไซน์ประตูและผนังไม้หน้าบ้าน

 

พื้นที่นอกตัวบ้านมีลานกว้างที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องพิมพ์ลายอย่างสวยงาม จึงสามารถใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามต้องการ ทั้งยังดูแลได้ง่ายอีกด้วย

 

หลังบ้านมีพื้นที่โถงแบบเปิดโล่ง พร้อมกับมีบาร์ไม้เล็ก ๆ เอาไว้นั่งชิลล์ ในส่วนของผนังกระจกนั้น ก็รับเอาดีไซน์มาจากผนังกระดาษของบ้านญี่ปุ่นมาเต็ม ๆ

 

เพื่อให้เหมาะกับเมืองร้อน ร้อนตัวบ้านจึงออกแบบให้มีหน้าต่างและประตูแบบกระจกใส จึงสามารถเปิดได้กว้าง ทำให้ถ่ายเทอากาศได้ดี

 

ภายในห้องครัว เป็นส่วนที่มีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ ทั้งพื้นที่ว่าง และพื้นที่ของส่วนเคาน์เตอร์ครัว ทำให้สามารถใช้งานและทำอาหารได้อย่างสะดวก

.

 

ภายในห้องน้ำเอง ก็เป็นอีกจุดที่มีพื้นที่ภายในที่กว้าง จึงสามารถแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 136 ตารางเมตร ราคาอยู่ที่ 2.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Usaneerapar Rex

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?