บ้านโมเดิร์นตกแต่งด้วยงานไม้ในแบบเอิร์ธโทน อบอุ่นน่าอยู่ไปทุกมุมของบ้าน!!

10 Fold House หลังนี้เป็นผลงานจากทีมสถาปนิก Timmins + Whyte เป็นบ้านไม้ที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์น แต่การตกแต่งจะเน้นงานไม้ที่ให้บรรยากาศที่ชวนอบอุ่นน่าอยู่

ซึ่งองค์ประกอบต่าง ๆ ของบ้าน จะเผยให้เห็นรายละเอียดของเนื้อไม้เอาไว้ได้อย่างชัดเจน ยิ่งพื้นที่หลังบ้านที่เป็นลานอิฐโล่ง ๆ นั้น ก็ให้บรรยากาศที่เชื่อมโยงกันได้อย่างพอเหมาะ

 

ส่วนพื้นที่ด้านหน้าบ้าน จะเลือกใช้สีขาวในการตกแต่ง ซึ่งก็ให้ดีไซน์ที่ดูสวยงาม เข้ากันดีกับองค์ประกอบงานไม้ รวมไปถึงรั้วบ้านที่เป็นสีดำอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะมาอยู่ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งในสีเอิร์ธโทน ซึ่งมาจากงานไม้และของตกแต่งบ้านอื่น ๆ

 

บริเวณนี้จะเป็นครัวเย็น หรือครัวแบบตะวันตกที่ยังคงมีองค์ประกอบหลักเป็นไม้ แต่ส่วนของท็อปเคาน์เตอร์ครัวจะใช้เป็นหินอ่อน เพื่อให้ดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย

 

ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร จะถูกรวมเข้าไว้ด้วยกัน จึงเหมาะกับบรรยากาศการพักอาศัยแบบครอบครัว เพราะสมาชิกจะมีปฏิสัมพันธ์ผ่านพื้นที่ส่วนกลางกันมากขึ้น

 

มุมที่เป็นโซฟานั่งเล่น ก็จะเลือกใช้โซฟาที่มีสีเอิร์ธโทน ซึ่งก็เข้ากับธีมการตกแต่งหลักของบ้าน

 

เมื่อเราขึ้นไปยังชั้นสองของบ้าน ก็จะต้องเดินผ่านโถงตรงนี้ที่ตกแต่งอย่างพิเศษ โดยจะมีหลังคาแบบสกายไลท์ และกระจกสีที่ให้ความสวยงามเฉพาะตัว

 

ภายในห้องนอนมีการออกแบบให้เพดานยกสูง รวมถึงมีหน้าต่างแบบยาว จึงทำให้ภายในห้องนอนมีความโปร่งสบายและผ่อนคลายได้เป็นพิเศษ

 

ในส่วนของห้องน้ำก็มีการตกแต่งได้อย่างหรูหรา โดยมีพื้นและผนังกระเบื้องที่ให้โทนสีและลวดลายที่สวยหรู ชุดสุขภัณฑ์ภายในก็มีดีไซน์ที่ทันสมัยน่าใช้งาน

 

ที่มา:  Timmins + Whyte

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?