เปิดบ้าน “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” บ้านไม้สักตกแต่งสไตล์จีนราคา 7 ล้านบาท ถูกใจไหมสไตล์นี้!?

เมื่อนึกถึงนักร้องดังของเมืองไทยในยุค 90s เป็นต้นมา “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” มักจะอยู่ในลิสต์ด้วยเสมอ มีเพลงประกอบละครเพียบ มีเพลงฮิตติดหูมากมาย แถมความสามารถอื่น ๆ ก็ยังล้นเหลือ ทำได้หมดทั้งงานแสดง พิธีกร และโค้ชรายการประกวดร้องเพลง

งานนี้ ในบ้าน เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านของเจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ได้มาจากความสามารถ จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง โดยบ้านหลังนี้ยังมีการตกแต่งที่สะท้อนถึงรากเหง้าและวัฒนธรรมแบบจีนที่ตนเองได้สืบเชื้อสายมาอีกด้วย

เจนนิเฟอร์ คิ้ม หรือ ไก่ พรพรรณ ชุนหชัย

 

บ้านหลังนี้ของเจนนิเฟอร์ คิ้ม เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่โต กว้างขวาง จากภายนอกตัวบ้านก็จะมีไซน์และรูปลักษณ์ตามแบบฉบับของบ้านทรงร่วมสมัยทั่ว ๆ ไป โดยจะพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 7-8 คน เป็นครอบครัวใหญ่ ซื้อมาได้ประมาณ 10 กว่าปีแล้ว

 

โดยบ้านหลังนี้ตอนที่จะซื้อ มีมูลค่าถึง 7 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวในขณะนั้นก็ยังไม่มีเงินที่เพียงพอ แต่โชคดีได้ โก้ มิสเตอร์แซกแมน เอาบ้านของตัวเองไปจำนอง แล้วนำเงินมาให้ยืม 7 แสนบาท บวกกับตอนนั้นพี่ฉอดเห็นแววเลยพาขึ้นคอนเสิร์ตพอดี จึงทำให้ในที่สุดเธอก็ได้บ้านหลังนี้มาครอบครอง

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีพระพิฆเนศวรประดับอยู่ ซึ่งทางสมาชิกในครอบครัวให้ความเคารพนับถืออยู่ เพราะว่าเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยและโหงวเฮ้ง

 

บริเวณหน้าบ้านจะมีเฉลียงไม้กว้าง ๆ เปิดโล่งเอาไว้ โดยยังมีร่มเงาจากต้นไม้ใหญ้อีกด้วย จึงเป็นลานพักผ่อนและมุมเอนกประสงค์ของครอบครัว

 

ภายในบ้านจะมีธีมการตกแต่งอย่างเรียบง่ายทั้งวัสดุและโทนสี ที่จะเน้นสีน้ำตาลและโทนสีเอิร์ธโทน โดยเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานไม้หายาก ซึ่งมีมูลค่ารวมกันนับล้านบาท

.

.

 

ส่วนมุมอื่น ๆ ของบ้านก็จะมีการตกแต่งที่จะเน้นสไตล์จีน ทั้งโคมไฟ นาฬิกาและของตกแต่ง โดยของตกแต่งแต่ละชิ้น เจนิเฟอร์ คิ้มจะเป็นคนเลือกเองตามความชอบ

.

 

 

ชมรายการเต็ม

 

ที่มา: ตีท้ายครัว

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?