บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมทางลาดเพื่อผู้สูงอายุ ตกแต่งในบรรยากาศอบอุ่น

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาเก็บไอเดียบ้านพักอาศัยที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวที่มีผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย wong sarapee construction ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาบ้านที่มีฟังก์ชันเพื่อผู้สูงอายุอยู่ล่ะก็ ต้องมาชมหลังนี้เลย

พื้นฐานการออกแบบของบ้านหลังนี้ก็จะเป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีที่มีฐานถูกยกขึ้นสูง จึงหมดกังวลปัญเรื่องน้ำท่วมขังในฤดูฝนไปได้ ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านจะเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีครีมและสีเหลืองมัสตาร์ดที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

จุดที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ด้านข้างถูกติดตั้งทางเดินลาดเอาไว้ด้วย เพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถเดินเข้าบ้านได้อย่างสะดวก มีราวจับให้เดินได้ปลอดภัย

 

แน่นอนว่าอีกหนึ่งการออกแบบสำหรับบ้านคนไทยก็จะขาดไม่ได้เลยกับหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่จะช่วยถ่ายเทอากาศทำให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

บรรยากาศภายในบ้านจะเน้นความโปร่งสบาย ที่บริเวณผนังจะทาด้วยสีชมพูอ่อนเพื่อสร้างความสดชื่น ในขณะที่เพดานแบบหลุมจะติดตั้งโคมไฟระย้าที่มีดีไซน์หรูหรา

 

ภายในห้องนอนยังคงตกแต่งในธีมเดียวกันกับพื้นที่อื่น ๆ ของบ้าน โดยจะมีหน้าต่างบานใหญ่ติดตั้งเอาไว้ จึงทำให้ห้องนอนเป็นอีกห้องที่จะมีความเย็นสบายน่าพักผ่อน

 

ทางด้านของห้องน้ำ จะมีการตกแต่งที่พิเศษกว่าส่วนอื่น ๆ ของบ้าน โดยจะมีผนังเป็นลายใบไม้ในโทนสีเขียว ซึ่งช่วยทำให้ภายในห้องน้ำดูมีความสดชื่นขึ้นนั่นเอง

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1ห้องครัว พร้อมทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้าน ออกแบบบ้านเชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 084 615 8214

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?