สองคาเฟ่สวยๆ ‘Joie Coffee’ ออกแบบแนวรัสติก เติมความด้วยด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่น

Joie Coffee คาเฟ่เล็ก ๆ จากประเทศเวียดนาม ซึ่งได้รับอิทธิพลการตกต่งสวนภายในร้านมาจากการตกแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่น แต่ก็ยังคงมีกลิ่นอายของธรรมชาติแบบเวียดนามเอาไว้

ซึ่งภายในร้านจะชูบรรยากาศเป็นร้านกาแฟแบบในสวน จึงทำให้ทุกมุมของร้านมีความร่มรื่นจากร่มเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ที่ถูกปลูกเอาไว้

 

ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ในซอยและพื้นที่เล็ก ๆ ในเมืองแห่งหนึ่งของเวียดนาม ประตูทางเข้าร้านจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน

 

ที่มุมนี้จะเป็นพื้นสำหรับสั่งเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นบาร์กาแฟเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในมุมของร้าน ซึ่งถัดออกมาก็จะเป็นพื้นที่หลักที่เต็มไปด้วยต้นไม้แล้ว

 

ที่นั่งสำหรับลูกค้า ถูกตั้งกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ กลมกลืนไปกับสวนของร้าน ทำให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการมาปล่อยตัว ปล่อยใจไปกับกาแฟถ้วยโปรด

 

ความเก่าแก่ของไม้และเนื้อวัสดุหลายส่วนของร้าน ซึ่งให้บรรยากาศที่สวยงามแบบรัสติก ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ชวนให้เก็บภาพสวย ๆ ได้

 

การจัดวางองค์ประกอบแบบเรียบง่าย ทำให้สวนของร้านดูเป็นสวนแบบบ้าน ๆ ที่ให้ความรู้สึกที่เป็นมิตรและเข้าถึงได้ง่าย

 

ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็จะพบเจอแต่บรรยากาศที่สวยงามสดชื่น เหมาะกับเก็บภาพสวย ๆ แบบนี้

 

หรือถ้าใครต้องการบรรยากาศการนั่งดื่มกาแฟแบบสบาย ๆ ที่ร้านก็มีห้องภายในอาคารไว้ให้บริการเพื่อความสะดวกสบายอีกดวยนะ เป็นคาเฟ่เรียบง่ายแต่ครบเครื่องดีจริง ๆ

ที่มา: khoequan

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?