บ้านสไตล์มินิมอลหลังเล็ก ออกแบบบ้านแนวคาเฟ่ มีเคาน์เตอร์บาร์พร้อม ใช้งบ 1.3 ล้าน!

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านมินิมอลหลังเล็ก ๆ กันอยู่ ลองมาชมผลงานบ้านของคุณ Pimjai Khomumklang หลังนี้เพื่อเป็นไอเดียกันเลย

ซึ่งบ้านหลังนี้ เจ้าของต้องการบ้านขนาดเล็กที่ให้บรรยากาศแบบคาเฟ่ ดังนั้น จึงเลือกการออกแบบและตกแต่งในธีมแบบมินิมอล ซึ่งให้ความเรียบง่ายและบรรยากาศที่อบอุ่นตั้งแต่ภายนอกกันเลย

 

บริเวณด้านข้างที่เป้นกึ่งกลางของบ้าน มีลานกลางแจ้งที่ถูกออกแบบซ่อนเอาไว้ ซึ่งสามารถใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ทั้งการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้านได้ดีเลยล่ะ

 

ที่บริเวณทางเข้า เราก็จะสะดุดตาการการตกแต่งทั้งประตูและองค์ประกอบด้านนี้ด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

 

มาถึงส่วนที่เป็นห้องโถงหลักของบ้าน ที่ภายในจะมีลักษณะโปร่งโล่ง แบ่งเป็นมุมใช้สอยต่างกันไป อย่างที่มุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่มีครบทั้งโซฟาและสิ่งบันเทิง

 

และจุดที่เป็นไฮไลท์ของบ้านก็คือบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ที่ให้กลิ่นอายแบบคาร์เฟ่มินิมอล ซึ่งมีกระจกใสบานใหญ่ที่ให้วิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่

 

ใกล้ ๆ กันก็มีมุมเล็ก ๆ สไตล์คาเฟ่เช่นกัน ซึ่งจุดนี้จะมีหน้าต่างแบบทรงกลม พร้อมกับชุดโต๊ะกาแฟในโทนสีขาวที่เข้ากับธีมมินิมอลได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนอนก็จะมีการออกแบบและตกแต่งแบบเรียบง่าย มีพื้นที่โล่ง ๆ พร้อมหน้าต่างระบายอากาศ เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนให้มากที่สุด

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีการตกแต่งแบบเรียบ ๆ แต่เน้นฟังก์ชันการใช้งานให้สะดวกและปลอดภัยที่สุด

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 87 ตารางเมตร งบประมาณ พร้อมเฟอร์นิเจอร์จบที่ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Pimjai Khomumklang

.
.
.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?