บ้านน็อคดาวน์สองชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ สวยโดดเด่นด้วยทรงบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว

บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่ก่อสร้างโดยใช้วิธีการประกอบชิ้นส่วนสำเร็จรูป จุดเด่นของบ้านแบบนี้ คือ ความสะดวกรวดเร็วในระหว่างการก่อสร้าง เมื่อจำเป็นต้องย้ายที่อยู่อาศัยสามารถรื้อเพื่อนำไปประกอบที่อื่นได้ และสามารถเข้าพักอาศัยได้รวดเร็วกว่าบ้านทั่วไป จึงทำให้บ้านชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านน็อคดาวน์โครงเหล็ก ผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ BB-Home  ในกลิ่นอายแบบ บ้านพักตากอากาศ ดูสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ก่อสร้างที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ค่ะ

ลักษณะบ้านมีสองชั้น ภายนอกบ้านเน้นโทนสีน้ำตาลเข้มจากผนังไม้เทียมอย่างสวยงาม และเข้ากับโทนสีดำจากโครงเหล็ก ติดตั้งบานหน้าต่างที่แต่งด้วยวงกบอลูมิเนียมสีดำ นอกจากนี้บริเวณชั้นสองของบ้านมีระเบียงแบบกว้าง เปิดโล่ง สำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวได้ชิลๆ

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน พร้อมเฉลียงด้านนอกที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางปูพื้นด้วยไม้เทียม และมีม้านั่งยาวสำหรับนั่งพักผ่อน หลังคาโครงเหล็กคลุมด้วยผ้าตาข่ายสำหรับป้องกันแสงแดด

 

พื้นที่ตรงกลางดีไซน์เป็นโถงขนาดใหญ่ที่ออกแบบเป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อน ชั้นบนเป็นทางเดินเชื่อมระหว่างห้องนอนทั้งสองห้อง ดูแล้วให้บรรยากาศแบบโอ่โถงมากๆ ค่ะ

 

ภายในห้องนั่งเล่น มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พื้นห้องปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ผนังสีขาวตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลวดลายสวยงาม พร้อมกับติดตั้งบานหน้าต่างที่ช่วยในการระบายอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวมีพื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน โดยติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสค มีหน้าต่างบานเกล็ดวงกบสีดำช่วยระบายอากาศ รวมถึงกลิ่นภายในห้องครัว

 

ห้องน้ำ ถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายแมท (หน้าหยาบ) ส่วนผนังปูกระเบื้องขัดมันสีขาว เข้ากับสุขภัณฑ์ห้องน้ำที่เป็นสีขาวสะอาดตา พร้อมแบ่งพื้นที่ระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก เพื่อสะดวกต่อการใช้สอย

 

ห้องนอนชั้นล่าง ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ผนังทาด้วยสีขาว ฝ้าเพดานกรุด้วยฉนวนกันความร้อน ซึ่งช่วยในการระบายความร้อนในห้อง ไม่ให้อบอ้าวในช่วงกลางวัน และยังมีประตูบานเลื่อน เชื่อมกับส่วนเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

 

ห้องนอนชั้นบนเป็นห้องนอนแบบรวม ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ผนังทาด้วยสีขาว ฝ้าเพดานกรุด้วยฉนวนกันความร้อนเช่นเดียวกันกับชั้นล่าง

 

ระเบียงชั้นสองทั้งสองฝาก ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมสวยงาม มีที่นั่งสำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวได้ทั่วถึง พร้อมกับติดตั้งหลังคาโครงเหล็กคลุมด้วยผ้าตาข่ายที่ช่วยป้องกันแสงแดด

 

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องรับแขก 2 ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่งและระเบียงสำหรับชมวิว งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.7 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Tel: 085-3005775, 063-5925658

Line id : bbhome2014, bbhome2018

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?