บ้านโมเดิร์นยกพื้นใต้ถุนสูง ดีไซน์โปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยผนังไม้สวยคลาสสิค

การจะสร้างบ้านสักหลังในปัจจุบันนั้น เจ้าของบ้านหรือนักออกแบบต่างให้ความสนใจกับบ้านที่มีลักษณะการก่อสร้างที่สะดวกรวดเร็ว ซึ่งช่วยประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง บ้านน็อคดาวน์ จึงเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ด้วยการเลือกใช้วัสดุ การขนย้ายและการประกอบที่สะดวกรวดเร็ว

E-03 บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์ โดยเป็นบ้านที่มีลักษณะยกใต้ถุนสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยบริเวณใต้ถุนได้อย่างกว้างขวาง โปร่งโล่งสบายเหมาะแก่การจัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อน ทั้งยังช่วยป้องกันความเสียหายของตัวบ้านหากเกิดกรณีน้ำท่วมในพื้นที่

 

 

ผนังภายนอกใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ฐานรากใช้เสาคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคารูปทรงจั่วมุงด้วยเมทัลชีทเสริมฉนวนกันความร้อน ประตูหน้าต่างเป็นบานอลูมิเนียมอบขาว กระจกเขียวใส พร้อมบันไดโครงสร้างเหล็กความสูง 2.4 เมตร

 

ผนังภายในใช้วัสดุสมาร์ทบอร์ด ตกแต่งในโทนสีครีมอ่อน พื้นห้องปูทับด้วยปูทับด้วยลามิเนตลายไม้สีน้ำตาล

 

ภายในบ้าน พื้นที่แต่ละส่วนถูกกั้นแบ่งด้วยผ้าม่าน ทำให้แม้ภายในจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็ยังสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำบุกระเบื้องชนฝ้า เลือกใช้กระเบื้องในโทนสีขาวที่มีดีเทลลวดลายที่สวยงามแต่เรียบง่าย ภายในติดตั้งสุขภัณฑ์ที่ครบชุด เพียงพอต่อการใช้งาน

.

 

พื้นที่ขนาดเล็กของบ้านติดตั้งเคาน์เตอร์สำหรับประกอบอาหารเล็กๆ น้อยๆ แต่ทั้งนี้ยังสามารถต่อเติมให้กลายเป็นห้องครัวอย่างเต็มรูปแบบได้ในภายหลัง

 

สำหรับแบบภายในนั้น เมื่อผ่านพื้นที่ระเบียงเข้ามาจะเป็นโถงห้องรับแขก ด้านหน้าจะเป็นห้องน้ำและห้องครัว ทางซ้ายมือจะป็นห้องนอนสองห้อง ด้านขวาจะเป็นห้องนอนที่เหลือพร้อมห้องน้ำในตัว

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ระเบียงหน้าบ้าน ที่จอดรถ ยกพื้นสูง 2.40 เมตร ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 990,000 บาท ขนาดบ้าน 9×10 เมตร ขนาดที่ดินขั้นต่ำ 13×15 เมตร เพื่อนๆ ที่สนใจบ้านหลังนี้สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมตามข้อมูลด้านล่างได้เลย

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ
ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

FB: SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

โทรศัพท์: 089-183-2743

อีเมลล์: scrhomeproject@gmail.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?