บ้านเกาหลีสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน โครงสร้างสูงเด่นในบรรยากาศชวนผ่อนคลาย

การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียน เริ่มได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 2016 ด้วยดีไซน์เรียบง่าย ผสมผสานกับวัสดุไม้โทนสีสบายตา สถาปนิกหลายท่านจึงหยิบหยกการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน มาผสมผสานกับดีไซน์อื่นๆ ที่ช่วยขับให้บ้านดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และน่าอยู่มากขึ้น

วันนี้ ในบ้าน ก็ไม่พลาดที่จะนำ บ้านสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ดีไซน์ทันสมัยลงตัวไปกับความเรียบง่าย ก่อเกิดเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอันเงียบสงบอบอุ่น โดยผลงานที่เรานำมาให้ชมนั้น เป็นการออกแบบจากบริษัทในประเทศเกาหลีใต้ HOMESTYLE TOTO จะสวยงามขนาดไหนต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ ภายนอกมีลักษณะคล้ายกับบ้านเกาหลีดั้งเดิม ผนังปูนตกแต่งโทนสีขาว-เทาเรียบง่าย ประกอบเข้ากับตัวฐานวัสดุหินทรายโทนสีอิฐ หลังคามุงเมทัลชีทสีเทาเข้มทรงจั่ว พื้นที่โล่งว่างบริเวณหน้าบ้านประดับด้วยไม้กระถางใบเขียวดูมีชีวิตชชีวา

 

บ้านหน้ากว้างทรงสูง โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ทั้งสนามหญ้าเขียวขจีและต้นไม้สูงใหญ่ พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนตากลมชิลล์ๆ ในช่วงวันหยุด

 

ภายในเป็นห้องเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยโทนสีเย็นอย่างสีขาว ลงตัวไปกับงานไม้ของโครงเสาและพื้น เน้นให้มีหน้าต่างไว้ทุกมุม เพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาสร้างความสว่างได้อย่างทั่วถึง พื้นที่จัดแบ่งเป็นสัดส่วน โดยห้องนั่งเล่นแห่งนี้จะมีโซฟาหนังอยู่ชิดมุมหน้าต่าง พร้อมชั้นหนังสือวางเรียงรายอยู่ด้านข้าง

 

ห้องครัวไอส์แลนด์ ตกแต่งคุมโทนสีขาว-เทา เพิ่มลวดลายด้วยผนังกั้นลายอิฐเซาะร่อง มุมทำครัวตอนลึกประกบข้างด้วยเคาน์เตอร์ครัวปูท็อปสีขาว และเคาน์เตอร์บาร์ท็อปไม้ ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงเก๋ โดยมีเครื่องดูดควันเป็นตัวช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

มุมรับประทานอาหารอยู่ถัดจากมุมทำครัว โต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่พอดีกับช่องว่างบริเวณเพดาน เป็นมุมโปร่งโล่ง มีหน้าต่างบานยาวอยู่ตรงผนัง ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้ดีมากขึ้น

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาว และยังคงมีไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ช่วยให้ห้องดูอบอุ่น เต็มไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย นอกจากเหนือจากความสว่างที่ได้จากโทนสีของห้องแล้ว ยังมีความสว่างจากแสงแดดธรรมชาติ ที่ส่องผ่านมาทางสกายไลท์และหน้าต่างกระจกบานใส และยังเปิดให้ทิวทัศน์ภายนอก สร้างสุนทรียระหว่างการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

เห็นไหมคะว่าบ้านเรียบง่ายก็ได้รับการตกแต่งให้น่าอยู่และสวยงามเป็นธรรมชาติได้ เพียงแค่ใช้สไตล์สแกนดิเนเวียนผสมผสานกับสไตล์อันหลากหลาย หากเพื่อนๆ ได้ไอเดียดีๆ แล้ว ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองดูได้นะคะ

ที่มา : homestyletoto

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)