พาไปชม KRISP Cafe’ คาเฟ่พร้อมแกลลอรี่สุดชิคของพลอย ชิดจันทร์

เป็นกระแสให้พูดถึงกันอยู่สักพักหนึ่งสำหรับคาเฟ่เปิดอย่าง KRISP Cafe’ ที่มี คุณพลอย ชิดจันทร์ เป็นเจ้าของ โดยตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ในย่านข่วงสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งวันนี้ทีมงาน ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมชม เพื่อไปดูสไตล์และดีไซน์การออกแบบร้านว่าจะสวยงามสักแค่ไหนผ่านบทความนี้

KRISP Cafe’ คาเฟ่ตั้งอยู่บนถนนสิริรธร ย่านข่วงสิงห์ของเชียงใหม่ ซึ่งบริบทขงร้านจะอยู่ในชุมชนดั้งเดิม โดยรอบจึงให้บรรยากาศที่เงียบสงบ  ผู้คนไม่พลุ่กพล่านมากนัก จึงเป็นทำเลที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังต้องการบรรยากาศเงียบ ๆ เพื่อมาผ่อนคลายอิริยาบถกับกาแฟหอม ๆ กับขนมอร่อย ๆ

 

ก่อนที่เราจะเข้าไปในร้าน เราจะสังเกตเห็นรายละเอียดของตัวอาคารที่เป็นบ้านทรงยุโรปเก่า ๆ มีผนังเป็นหินศิลาแลงสีน้ำตาลที่นิยมมากสำหรับการสร้างบ้านในยุคก่อน ซึ่งทางคุณพลอยได้ทำการรีโนเวทบ้านเดิมเพื่อให้เป็นคาเฟ่ที่มีกลิ่นอายโมเดิร์นนิด ๆ

 

ป้ายชื่อร้านพร้อมกับรูปปั้นรูปเสือดำ

 

มุมนี้คุณพลอยได้นำเอารถมอเตอร์ไซค์ Vespa สีส้มแบบพ่วงข้างมาตกแต่งเอาไว้ จึงเป็นมุมถ่ายรูปที่ใครมาแล้วต้องมาแวะเก็บภาพไว้ก่อนเลย

 

เมื่อเข้ามาภายในร้าน เราก็จะพบกับบริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหารที่เต็มไปด้วยขนมชนิดต่าง ๆ ที่ทางร้านได้อบใหม่อยู่เสมอเพื่อมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า

 

ขนมอบสูตรพิเศษในราคาที่น่ารัก

 

ครัวซองอบใหม่ ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้ว

 

บริเวณที่นั่งรับประทานอาหารของูกค้ายังคงกลิ่นอายของบ้านหลังเดิมเอาไว้ ผสานกับการตกแต่งที่หลากหลาย โดยเฉพาะแบบโมเดิร์นที่สะท้อนผ่านชุดเก้าอี้แบบใส

.

.

 

นอกจากความเป็นคาเฟ่แล้ว คุณพลอยยังเนรมิตรบ้านเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นแกลอรี่ไปในตัวอีกด้วย เราจึงพบเห็นผลงานศิลปะที่จัดวางกระจายตัวทั่วทั้งร้าน

 

บริเวณชั้นใต้ดินถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะ เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้ดื่มด่ำกับสุนทรียภาพคู่กับกาแฟหอม ๆ อีกด้วย

 

บริเวณด้านหลังของคาเฟ่จะเป็นสระว่ายน้ำเก่าที่ถูกสูบน้ำออกไปแล้วเปลี่ยนให้เป้นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกแห่ง ซึ่งเป็นสีสันของทางร้านที่ใครมาเยือนแล้วไม่ควรพลาดที่จะมาเก็บภาพสวย ๆ

.

 

KRISP Cafe’

ร้านเปิดทุกวัน 08:00 น. – 20:00 น.

Instagram : krisp.cafe

เบอร์โทรศัพท์ : 063 525 4245

อีเมลล์ : krispcafe@gmail.com

แผนที่ร้าน : google.com/maps

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?