บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบรูปตัวแอล ครบครันน่าอยู่ในพื้นที่ 70 ตารางเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 70 ตารางเมตร การตกแต่งภายนอกดูโดดเด่นสะดุดตา ส่วนภายในกว้างขวางปลอดโปร่ง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบในรูปทรงตัวแอล ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาแซมวัสดุไม้สีน้ำตาลเข้ม เสริมด้วยระแนงเหล็กสีดำ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น

 

ห้องนอนก็ยังคงไว้ดวยการตกแต่งโทนสีขาวเช่นเดียวกัน ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดรับแสงแดดและเปิดระบายอากาศระหว่างวัน ช่วยให้ห้องมีความปลอดโปร่งและผ่อนคลายตลอดวัน

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีดำ มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 620,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใชกันได้ หรือสามารถติดต่อกับผู้รับเหมาได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)