บ้านชั้นเดียวทรงตัวแอล (L-Shaped House) สไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยถึง 178 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงตัวแอล มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้รับชมกัน โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย V.s.HOME ไปชมพร้อมกันเลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shaped House) จึงทำให้บ้านดูมีความสวยงามและทันสมัย ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ด้านการออกแบบบนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีฟ้าอ่อน แต่งด้วยกรอบสีขาว หลังคาเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

นอกจากนี้ผนังบริเวณนี้ยังตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระเบื้องลายหินเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้บ้าน ในส่วนของหน้าต่างถูกออกแบบไว้รอบบ้านด้วยลักษณะกระจกบานเลื่อนที่ให้ความโปร่งสบาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งผนังด้วยสีฟ้าอ่อน ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง เพดานเลือกใช้สีขาว พร้อมกับออกแบบเพดานแบบหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยหรู

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นมุมสำหรับจัดวางโต๊ะหมู่บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่บ้านและผู้อยู่อาศัย

 

สำหรับห้องนอน ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ภายในเลือกใช้โทนสีอบอุ่น มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน

 

บริเวณนี้เป็นห้องครัวที่มีความโปร่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล มีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้ดี

 

สำหรับห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งสบาย โดยแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครับทุกการใช้งาน

 

บ้านทรงตัวแอลสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ส่วนทานอาหาร พร้อมห้องพระ พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : V.s.HOME รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 089 428 1269

Line ID : sunthorn3892

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?