บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีรูปตัวแอล (L-Shaped House) 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่โดดเด่น เน้นความเรียบง่ายแต่สวยงามทันสมัย ไม่ตกยุค วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ดีไซน์เป็นทรงหน้ากว้าง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล การออกแบบนั้นมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่มีความเรียบง่าย สวยงาม และเน้นประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก ผนังภานอกนั้นตกแต่งด้วยสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงสีส้ม และระแนงไม้เทียมสีน้ำตาล

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่หน้าบ้านที่ถูกออกแบบให้มีเแลียงที่กว้างขวาง และโปร่งสบาย จึงเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งในบริเวณนี้

 

บริเวณนี้ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ด้านบนออกแบบให้เป็นหลังคากันสาดแบบโปร่งใสอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับห้องโถงที่เปิดโล่ง และกว้างขวาง โดยมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ให้ความโปร่งสบาย บริเวณเพดานถูกออกแบบเป็นเพดานแบบหลุมที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ถูกออกแบบแลละตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พร้อมกับมีราวจับอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุอีกด้วย

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีรูปตัวแอล (L-Shape) หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก & ส่วนทานอาหาร 1 ส่วนครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ พื้นที่รวมประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างประะมาณ 1.59 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

สำนักงานใหญ่ โทร : 097-3195578

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?