แบบบ้านสไตล์รัสติครูปตัวแอล (L-Shaped House) บรรยากาศอบอุ่นเป็นธรรมชาติ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย พร้อมกับไอเดียและแบบบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นข้อมูลให้ศึกษา วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านรัสติค น่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายเน้นพื้นที่การใช้งานเป็นหลัก ทั้งยังออกแบบในรูปทรงแบบตัวแอลอีกด้วย

 

หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงจั่วตกแต่งด้วยไม้ ผนังภายนอกยืนพื้นด้วยสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ตามแบบฉบับบ้านสไตล์รัสติค ด้านหน้ามีเฉลียงและเก้าอี้ม้านั่งให้นั่งพัก

 

ความโดดเด่นอีกประการของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีเฉลียงรอบตัวบ้านถึง 3 แห่ง บริเวณด้านข้าง ด้านหน้า และหลังบ้าน โดยเฉลียงบริเวณหลังบ้านจะมีขนาดใหญ่ที่สุด และถูกออกแบบมาเพื่อเป็นพื้นที่ใช้งานหลัก

 

เฉลียงหลังบ้านประกอบไปด้วยมุมเคาน์เตอร์ล้างจานและชุดโต๊ะกาแฟสำหรับพักผ่อน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ซึ่งเป็นส่วนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งโดยเน้นธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐหินทราย รวมไปถึงฝ้าเพดานและพื้นที่เลือกใช้งานไม้

 

สำหรับห้องครัวเป็นอีกส่วนที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพราะจะแบ่งพื้นที่เป็นส่วนครัวทำอาหาร และพื้นที่สำหรับเป็นมุมนั่งรับประทานอาหารอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับห้องนอนแต่ละห้องจะมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน มีชั้นวางบริเวณทีวีติดผนัง พร้อมด้วยชั้นวางริมหน้าต่างซึ่งอยู่มุมห้อง

แบบแปลน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รัสติคดีไซน์รูปตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัวพร้อมห้องรับประทานอาหาร และมีเฉลียงรอบตัวบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยราว 144 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้จะสวยงามถูกใจ และมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : verplanos

.

https://www.youtube.com/watch?v=oVBZBqYwmzY&feature=emb_title .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?