แบบบ้านสองชั้นทรงตัวแอลสไตล์โมเดิร์น (L-Shaped Modern House) ดีไซน์สวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม.

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ ผลงานจาก บ้านรักษ์ โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู มีการออกแบบอย่างลงตัว ทั้งในเรื่องของรูปทรงและโทนสีที่ดูโดดเด่นสวยงาม ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ดีไซน์รูปทรงตัวแแอล หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แทรกไปด้วยไม้ฝาซ้อนชั้นสีแดงและผนังหินทรายสีเนื้อ ตัดด้วยราวเหล็กสีดำ องค์ประกอบทั้งหมดสะท้อนความเรียบง่ายแต่โดดเด่นตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนังภายใน และฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับ บริเวณห้องโถงนี้ติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

 

มีห้องนอนอยู่ชั้นแรก 1 ห้อง

 

โคมไฟระย้าบริเวณห้องโถงนี้มีถึงสองแบบ คือแบบคลาสสิก และแบบโมเดิร์นอินดัสเทรียล

.

 

เดินลึกเข้าไปอีกมุมของบ้าน จะพบกับห้องครัว ที่เชื่อมต่อกับห้องโถง

 

ฟังก์ชันการใช้งานในห้องครัวประกอบไปด้วย เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอล ท็อปด้วยกระเบื้องหินสีดำ พร้อมผนังกันเปื้อนสุดหรูในโทนสีดำ ติดตั้งชั้นวางติดผนังสำหรับเก็บของใช้ต่างๆ ในครัว ในส่วนของการระบายอากาศ มีทั้งหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่และที่ดูดควันดีไซน์สุดหรู

 

 

บริเวณชั้นสองคือพื้นที่อยู่อาศัยส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับห้องโถงเล็กๆ เชื่อมต่อไปยังห้องนอน 2 ห้อง

 

ห้องนอนชั้นสองนั้นถูกออกแบบโดยเน้นการพักผ่อนอย่างเต็มที่ มีระเบียงทั้งสองห้อง ผู้อยู่อาศัยสามารถชมวิวสวยๆ นอกบ้านได้สบายๆ

 

โคมไฟระย้าวอร์มไลท์ สร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและโรแมนติกให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ถูกตกแต่งอย่างทันสมัย ภายใต้โทนสีขาวสุดเรียบง่าย สอดแทรกด้วยกระเบื้องผนังโมเสคลวดลายกราฟิกสวยงาม

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้น 2

 

 

บ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่จอดรถภายนอก พื้นที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร (กว้าง 15.00 เมตร x ยาว 8.50 เมตร) งบประมาณก่อสร้าง 2.7 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Banraks

Tel : 097-978-9822

Email : peo_f1@hotmail.com

Facebook : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ