บ้านสองชั้นสไตล์คันทรี่ สวยงามด้วยการตกแต่งปูนเปลือยและงานไม้ ให้บรรยกาศการอยู่อาศัยแบบชนบท

บ้านตากอากาศ ในปัจจุบัน มีการออกแบบด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้ได้ความสะดวกสบายและมีดีไซน์ที่เข้ากับยุคสมัย แต่สำหรับบางคน ยังเลือกที่จะออกแบบบ้านตากอาศในรูปแบบบ้านชนบท เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้สัมผัสบรรยากาศการผ่อนคลายในแบบพื้นเมืองได้อย่างเต็มที่

เช่นเดียวกับ Leelawadee House บ้านสไตล์คันทรี่ ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านจากคุณ Tianhai โครงสร้างบ้านหน้าจั่ว กรุผนังอิฐโชว์แนวไร้ซึ่งการแต่งแต้มสีสัน ตกแต่งร่วมกับผนังไม้สีเข้มและเฟอร์นิเจอร์ไม้ สะท้อนดีไซน์สวยงามเป็นธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวสูงใหญ่

 

เข้ามาภายในจะพบกับบ้านขนาดใหญ่ ก่อผนังอิฐสีสดรับกับโครงสร้างไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีส้ม ประดับแสงไฟสีส้มสลัว สร้างบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคล้าย ภายในมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน ร่วมจากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง เป็นมุมนั่งเล่น และมุมเตียงนอน โดยแยกมุมรับประทานอาหารออกไปอีกหนึ่ง เพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นในส่วนของมุมจิบชา ตกแต่งด้วยฝ้าเพดานสีขาว โชว์คานไม้สีเข้ม ไล่มาจนถึงผนังสีขาวสว่างผสานกับลายอิฐเซาะร่อง ตรงริมผนังก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนขนาดย่อมตกแต่งด้วยโทนสีสนิม ตรงกลางจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบชาสงบๆ

 

โครงสร้างบ้านไม้ให้รูปลักษณ์บ้านที่ดูเป็นธรรมชาติ ผ่านการออกแบบในสไตล์ไทยดั้งเดิมและสไตล์แบบบ้านฝรั่งเศส ก่อเกิดเป็นสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยสุดโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ สร้างสัมผัสแปลกใหม่ในการใช้ชีวิต

 

ขึ้นมาชั้นบนจะพบกับห้องนอน เน้นเลือกใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก เพดานกรุฝ้าสีขาวแซมด้วยลายไม้ ผนังหัวเตียงตกแต่งด้วยแผ่นไม้เรียงตัวสวย ลงตัวไปกับผนังอิฐ และพื้นไม้สีเข้ม พร้อมประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทรงโบราณ

 

สำหรับห้องนี้จะจัดเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวม ภายในเป็นห้องครัว และมุมรับประทานอาหาร เป็นบ้านหลังเล็กที่แยกออกมาจากบ้านหลังใหญ่ เพื่อป้องกันกลิ่นและควันอาหารรบกวนผู้อยู่อาศัยในระหว่างการพักผ่อน

 

ส่วนด้านนี้จะจัดวางม้านั่งไม้ไว้ เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ สูดกลิ่นอายธรรมชาติ โดยมีอาคารสูงใหญ่คอยให้ร่มเงา โดยมีใต้ถุนที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างคล่องตัว

 

Leelawadee House มุ่งเน้นการออกแบบสวยงาม โดยใช้การตกแต่งในรูปแบบ Thai-French Style สร้างดีไซน์สุดยูนีคให้กับบ้าน นี่ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างบ้านตากอากาศที่ดูลงตัวน่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)