Life Beat Studio อาคารสตูดิโอ 3 ชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย เหมาะแก่การทำโฮมออฟฟิศ

หลายคนที่กำลังวางแผนจะทำธุรกิจครอบครัว หรือกำลังมองหาแบบบ้านที่สามารถปรับใช้เป็นโฮมออฟฟิศไปในตัว แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะดีไซน์อาคารในรูปแบบไหนให้ดูน่าสนใจและดึงดูดสายตาได้ดี วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ Life Beat Studio อีกหนึ่งตัวอย่างบ้านที่เหมาสำหรับคนทำธุรกิจ ปรับใช้งานเป็นโฮมออฟฟิศได้

Life Beat Studio เป็นอาคารสตูดิโอ 3 ชั้น มีจุดประสงค์ในการก่อสร้างเพื่อใช้งานเป็นสตูดิโออัดเสียงและซ้อมดนตรีแบบครบวงจร ตัวอาคารโดดเด่นด้วยฟาซาดเหล็กที่มีการนำสัญลักษณ์ตัวโน๊ตมาตกแต่ง ซึ่งมันสะท้อนให้เห็นถึงกิจกรรมหลักของสตูดิโอแห่งนี้

 

อาคารแห่งนี้จะแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนของแผนกต้อนรับบริเวณชั้นหนึ่ง ตามด้วยห้องซ้อม ห้องอัดเสียง และห้องรับรองแขกชั้นสอง ส่วนชั้นสามเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของเจ้าของสตูดิโอ แบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว

 

สำหรับการตกแต่งภายใน จะเน้นผนังปูนเปลือยเป็นหลัก รับกับพื้นกระเบื้องสีทำด้าน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โครงเหล็กสีดำ สะท้อนการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งผนังกระจกไว้บริเวณหน้าอาคาร เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยลดความมืดทึบได้มากขึ้น

 

ในส่วนของห้องพื้นที่ชั้นสองจะเป็นห้องอัดเสียง ตกแต่งเรียบง่ายเน้นงานไม้สีอ่อนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ประดับด้วยแสงไฟสีส้มสลัว ขับให้บรรยากาศภายในห้องอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้น

.

 

โถงทางเดินในสตูดิโอปูพื้นลายไม้สีอ่อน ผนังของแต่ละห้องจะเลือกใช้เป็นกระจกบานใส ซึ่งมันก็ช่วยให้แสงแดดถ่ายเทเข้าไปยังห้องต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น อาศัยการใช้งานจากแสงแดดธรรมชาติเป็นหลัก ช่วยลดการใช้ไฟภายในอาคารได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในอาคารแล้ว ยังมีระเบียงด้านนอกที่เปิดโล่ง เผยให้เห็นวิวของตัวเมืองได้อย่างชัดเจน เหมาะแก่การออกมาสูดอากาศในช่วงเวลาที่เจอกับงานหนัก

 

Life Beat Studio ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าของคือคุณ ภูวนาท พะวร เป็นผลงานการออกแบบจาก fewdavid3d-design ถ้าหากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 0816391636 , 0621924935

Email : fewdavid3design@gmail.com

Line : fewdavid3d

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)