แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ออกแบบสำหรับครอบครัวเริ่มต้น พร้อมฟังก์ชันครบครัน บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 94 ตารางเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ดีไซน์น่าอยู่ประกอบกับโทนสีสบายตา พร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยครบครัน เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ โอปอ แม่ค้ากะทิสด ออกแบบสำหรับครอบครัวเล็กๆ ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีชมพูอ่อน ตัวฐานและเสากรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ทรงปั้นหยามีโทนสีอมม่วงรับกับตัวบ้าน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวปูกระเบื้องเต็มพื้นที่ พร้อมก่อม้านั่งไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมธรรมชาติ

 

ภายในตกแต่งด้วยเฉดสีอ่อนสบายตา เพดานหลุมตกแต่งด้วยสีขาว ประดับด้วยพัดลมเพดานดีไซน์คลาสสิค ไล่มาจนถึงผนังสีเบจ ปูพื้นกระเบื้องสีขาวเงา ขับให้ห้องดูปลอดโปร่งและสว่าง

 

ห้องครัวกรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายด้วยกระเบื้องลายดอกสีเทา ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์และซิงค์ล้างจาน

 

ห้องนอนแยกตกแต่งด้วยสีชมพู ปูกระเบื้องสีขาวเงา ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟแขวนทรงสวย และหน้าต่างกระจกที่ติดตั้งไว้โดยรอบ

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน กั้นระหว่างมุมทำธุระส่วนตัวและมุมฝักบัวอาบน้ำด้วยก่อฉากปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายดอกไม้สีม่วง

.

 

บ้านชั้นเดียวประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องทำงาน ห้องครัว และห้องรับแขก มีพื้นที่ใช้สอยราว 99 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,250,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และโรงจอดรถ) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : โอปอ แม่ค้ากะทิสด

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)