ทำโรงรถสไตล์ลอฟท์ โชว์ความดิบเท่ เป็นธรรมชาติด้วยงานปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว

คนที่รักรถเป็นพิเศษ คงจะต้องการมีโรงจอดรถในบ้าน เนื่องจากรถบางคันราคาก็แพงแสนแพง การมีโรงจอดรถที่สามารถจัดเก็บรถของตัวเองได้อย่างเพียงพอได้นั้น เปรียบเหมือนหัวใจของหลักของสิ่งแสนรักของเจ้าของบ้านเลยก็ว่าได้

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบการสร้างโรงจอดรถ สไตล์ลอฟท์ ที่ดูดิบเท่ ทันสมัย บ้านของคุณ Prom Duangkai ที่ดูภายนอกแล้วเรียบง่ายไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ด้วยหลังคาทรงหน้าจั่ว ต่อเติมส่วนจอดรถด้วยผนังปูนเปลือยแบบลอฟท์ และมีการตกแต่งเสาด้วยอิฐแดง ดูสวยงามเข้ากับโทนสีของปูนเปลือยอย่างพอดี พร้อมติดตั้งหน้าต่างบานยาวสูงจากพื้นจรดเพดานแต่งขอบไม้ลงตัว

 

สำหรับการออกแบบภายใน จะเน้นไปที่การตกแต่งผนังด้วยการเขียนตัวหนังสือ เพิ่มความโดดเด่น และการตกแต่งโมเดลเขาควาย และรูปภาพวาด ให้ความรู้สึกคลาสสิคได้อย่างละมุน

 

แถมมีการจัดเฟอร์นิเจอร์เป็นชั้นวางหมวกกันน็อค และการจัดที่แขวนจักรยาน รวมถึงการจัดพื้นที่ของรถมอเตอร์ไซต์ ได้อย่างเต็มที่ ที่คนรักรถเห็นแล้วคงต้องร้องว้าวเลยทีเดียว

 

อีกด้านก็มีการจัดมุมของที่นั่งเล่นด้วยโซฟาสีน้ำตาล พร้อมการติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น แถมจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้สำหรับจัดวางรองเท้า และของสะสม ดูน่ารักไม่น้อย

 

นับว่าเป็นโรงจอดรถสไตล์ลอฟท์ที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว แถมที่สำคัญยังจัดสรรให้สามารถรองรับรถมอเตอร์ไซต์ รถจักรยาน และรถยนต์ได้อย่างจุใจเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : Prom Duangkai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^