บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อนส่วนในขนาด 48 ตารางเมตร

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว มีหน้ากว้าง 7.20 เมตร ลึก 7.30 เมตร ตกแต่งสวยงามด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ลงตัวไปกับโครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย เป็นผลงานจาก My Family เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง พื้นที่ใช้ถุนโล่งกว้างช่วยในการกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกมีสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน เพิ่มความโดดเด่นทันสมัยด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เพื่อเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง และยังสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทในระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

 

พื้นที่ว่างรอบบ้านโล่งกว้าง สามารถจัดสวนปลูกต้นไม้ เพิ่มความมีชีวิตชีวาและความร่มรื่นให้กับบ้าน

 

สำหรับแปลนของบ้านหลังนี้ จะมีลักษณะคล้ายกับแปลนที่อยู่ด้านล่าง แต่ต่างกันในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยภายใน ซึ่งบ้านหลังนี้จะประกอบไปด้วย 1 ห้อนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 48 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 500,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : รับสร้างบ้าน/ต่อเติม/ปรับปรุงบ้าน/ราคาถูก By My Family

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)