แบบบ้านปูนเปลือยยกพื้นโล่ง หลังคาเพิงหมาแหงน อารมณ์บ้านสวนแนวลอฟท์

กลับมาอีกครั้งกับตัวอย่างบ้านสวยๆ คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ที่ออกแบบให้อารมณ์เหมือนบ้านสวน ผลงานจากคุณ Prom Duangkai ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นโปร่ง โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องลอน แต่งผนังส่วนล่างของหลังคาด้วยไม้ทาสีขาว

 

พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ด้านหน้ามีไม้ยืนต้นสูง ช่วยเสริมความสวยงามให้กับมุมมองภาพรวมของบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

เฉลียงบ้านมาพร้อมชายคาขนาดใหญ่ เลือกใช้เสาเหล็ก และเสาไม้แท้สำหรับค้ำชายคา

 

เฉลียงโปร่งที่กว้างตั้งแต่ด้านหน้ายาวไปถึงด้านข้างๆ มีทั้งส่วนที่เป็นไม้และคอนกรีตเปลือย เป็นโซนต้อนรับที่ดูอบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว

 

บันไดแบบไม่มีราวจับ สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบเรียบง่ายสไตล์ลอฟท์ผสมโมเดิร์น

 

นอกจากงานปูนเปลือยที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของบ้านหลังนี้แล้ว ยังสอดแทรกไปด้วยงานไม้ อย่างเช่นในห้องครัวนี้ ทีถึงแม้จะติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยสุดดิบ แต่ก็สอดแทรกไปด้วยงานไม้จากหน้าต่างและประตูเคาน์เตอร์

 

สะดวกสบายด้วยทางออกด้านหลังอีกทางหนึ่งด้วยครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านปูนเปลือยอารมณ์บ้านสวนหลังนี้ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Prom Duangkai

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ