ไปชม “คอนโดสไตล์ลอฟท์” ตกแต่งอย่างเท่ด้วยผนังปูนเปลือย ผสานไปกับผนังอิฐโชว์แนวและพื้นไม้ขัดมัน

คอนโดมิเนียม เป็นที่อยู่อาศัยทางเลือกสำหรับการใช้ชีวิตท่ามกลางเมืองใหญ่ในปัจจุบัน เนื่องจากมีราคาไม่สูงมากหากเทียบกับบ้านที่ดิน และมีทำเลให้เลือกตามความสะดวก นอกจากนั้นคอนโดมิเนียมยังเป็นที่พักอาศัยที่สามารถออกแบบการตกแต่งได้อย่างหลากหลายตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งคอนโดมิเนียมในสไตล์ อินดัสเทรียลลอฟท์ ซึ่งให้ความสวยดิบ รวมถึงให้พื้นที่การใช้สอยได้อย่างเต็มประโยชน์ โดยคอนโดมิเนียมห้องนี้เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก treszerosete ตั้งอยู่ที่เมืองเซาเปาลู ประเทศบราซิล

Loft São Paulo เป็นห้องหักที่ออกแบบยกเพดาสูง จึงเหมาะแก่การตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ โดยการออกแบบชั้นลอยภายในห้อง สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน ชั้นล่างเป็นพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยทั่วไป ผนังทั้งสองด้านของห้องตกแต่งด้วยอิฐเผาโชว์แนว เพดานตกแต่งด้วยปูนเปลือย และแนวสายไฟแบบดิบ

 

พื้นที่ส่วนที่ติดกับระเบียงและผนังโปร่งโล่ง ถูกตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น ที่ประกอบไปด้วยชุดโซฟาและชั้นวางโทรทัศน์

 

พื้นที่ว่างใต้บันไดถูกใช้ประโยชน์ด้วยการออกแบบให้เป็นโต๊ะทำงานพร้อมชั้นวางแบบติดผนังดีไซน์สวยเด่น

 

พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่รอยระหว่างห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารที่ถูกจัดวางได้อย่างลงตัว มีผนังอิฐ และเพดานปูนเปลือยเป็นฉากหลังที่ให้บรรยากาศสวยงาม และมีเสน่ห์

 

 

ห้องนอนถูกจัดวางอยู่ภายในส่วนของชั้นลอย ในพื้นที่ขนาดพอเหมาะ และให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับไอเดียการตกแต่งคอนโดมิเนียมในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์เช่นนี้ นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย สามารถใช้พื้นที่ภายในห้องได้อย่างเต็มประโยชน์ และให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น เพื่อนๆ สามารถชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมของห้องนี้ได้จากด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: treszerosete

ถ่ายภาพ: Ana Mello

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?