บ้านชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ดีไซน์ทรงเหลี่ยมโดดเด่น พร้อมมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ลอฟท์ มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านทรงสี่เหลี่ยมขนาดกลาง ตกแต่งภายนอกด้วยผนังปูนเปลือย พร้อมพื้นที่พักผ่อนรับอากาศธรรมชาติ ทั้งบริเวณหน้าบ้าน และบนชั้นดาดฟ้า เป็นผลงานบ้านจากคุณ Bm Korn เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูนเปลือยขัดเงา บริเวณด้านหน้าติดตั้งหลังคากันสาดโครงเหล็ก ปูด้วยเมทัลชีทป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าบ้าน ส่วนด้านข้างมีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้า จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาติ

 

ด้านบนเป็นลานกว้างเปิดโล่งรอบด้าน พื้นปูกระเบื้องลายไม้ ล้อมรั้วเหล็กสีดำ จัดเป็นมุมพักผ่อนรอบทิศ ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นห้องน้ำ และอ่างล้างมือ พร้อมพื้นที่โปร่งรองรับการจัดปาร์ตี้บนดาดฟ้า

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง มีการตกแต่งแตกต่างจากภายนอก เพดานสเต็ปซ่อนไฟแต่งแต้มด้วยสีขาว เช่นเดียวกับผนังและพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองส่วน โดยบริเวณด้านข้างเป็นห้องนอนแยก ส่วนด้านในเป็นมุมทำครัวขนาดพอเหมาะ

 

ในส่วนของมุมทำครัว ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูท็อปด้วยกระเบื้องสีขาว มาพร้อมซิงค์และช่องเก็บของในตัว ส่วนด้านหลังมีฉากไม้ ใช้แบ่งกั้นระหว่างโซนทำครัวและมุมนั่งเล่น

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อนดูสบายตา พร้อมติดตั้งหน้าต่ากระจกวงกบอลูมิเนียม เปิดให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยดีไซปูนเปลือย ตัวผนังก่อยื่นออกมาเล็กน้อยเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับวางอุปกรณ์อาบน้ำ พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกในการใช้งานและการทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 78 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 620,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Bm Korn

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)