บ้านไม้เคบินกลางป่า สไตล์รัสติค ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์

การแต่งบ้านในสไตล์รัสติค เกิดจากแนวความคิดที่อยากโชว์ให้เห็นพื้นผิวของวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์ที่อบอุ่น มีเสน่ห์อยู่ในตัว วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านล็เคบิน สไตล์รัสติคสุดคลาสสิค มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านไม้ มีชานบ้านด้านหน้าแนวยาวถึงด้านข้างเปิดโล่ง หลังคาทรงหน้าจั่ว ตกแต่งประตูด้านหน้าและจั่วด้านหน้าด้วยกระจกใส ช่วยให้แสดงแดดส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง ตกแต่งเสาปล่องไฟด้วยอิฐสีอ่อนเข้ากันได้ดีกับตัวบ้านไม้

 

ด้านข้างจะเห็นตัวบ้านไม้ได้อย่างเด่นชัด มีการทำระเบียงจากห้องนอนให้พักผ่อนนั่งเล่นสูดอากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และตกแต่งประตู บานหน้าต่างด้วยกระจกใสอีกเช่นเคย ให้อากาศถ่ายเทได้อยากสะดวก ไม่อึดอัด สนามหญ้าด้านหลัง มีการจัดเก้าอี้นั่งปิกนิกผิงไฟ คิดถึงงานปาร์ตี้ในหน้าหนาวเลยทีเดียว

 

พอเข้ามาในตัวบ้านจะพบกับบ้านที่รู้สึกอบอุ่นที่สุดเนื่องจากผนัง พื้น และเพดาน โชว์ให้เห็นถึงเนื้อไม้แบบธรรมชาติ เข้ากันได้ดีกีบโคมไฟสีวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกจรรโลงใจอย่างบอกไม่ถูก ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ตัดกับพื้นหลังที่เป็นไม้สีอ่อนๆ ได้อย่างลงตัว

 

เดินเข้ามาอีกนิดนึงจะเป็นห้องครัว แยกสัดส่วนด้วยเคาน์เตอร์ครัวไม้ ท็อปหินอ่อน มีส่วนสำหรับนั่งทานอาหารด้วย จัดวางแบบรูปตัวแอล เฟอร์นิเจอร์ ตู้ เก้าอี้ ใช้งานไม้ทั้งหมด

 

ลองเข้ามาดูห้องนอนชั้นบนกันดีกว่าค่ะ ผนังโชว์ผิวไม้สวยแบบดั้งเดิม เข้ากันได้ดีกับเตียงไม้ ปูด้วยฟูกสีขาว อบอวลใจด้วยโคมไฟหัวเตียงสีวอร์มไลท์ สว่างไสว พร้อมประตูหน้าต่างกระจกโปร่งแสง สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างครบครัน ในทุกตารางเมตรของบ้าน จัดวางห้องได้อย่างเป็นสัดส่วนทีเดียว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและการโชว์ผิวไม้ของบ้านไม้เคบิน สไตล์รัสติคแล้วล่ะก็ น่าจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : vrbo.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^