บ้านสไตล์คอทเทจยกพื้นต่ำ รูปทรงจั่วดูเป็นเอกลักษณ์ แถมโอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว อันแสนสดชื่น

พบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสวย สไตล์คอจเทจ มีเอกลักษณ์ จากประเทศญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นครึ่ง ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงหน้าจั่วสีน้ำเงินเข้มสะดุดตา ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเทาอ่อนดูเป็นระเบียบ แต่งด้วยสีขาวดูละมุน แถมชานบ้านไม้ด้านหน้าที่สามารถจัดเก้าอี้ โต๊ะ นั่งเล่นพักผ่อนได้อีกด้วย

 

ภายในจะเน้นเพดานสูง โล่งโปร่งสบาย ผนังใช้ไม้ฝาขัดเรียบโชว์ลวดลายเส้นสายของงานไม้ที่สวยงาม ประตูหน้าต่าง ช่องระบายอากาศ เป็นกระจกใสง่ายต่อการถ่ายเทอากาศ และแสงธรรมชาติได้ดี

 

ชั้นลอยด้านบน มีพื้นที่ขนาดพอดี ที่สามรถจัดมุมเล็กๆ นั่งเล่นได้ หรือจะเพิ่มความสดชื่นด้วนต้นไม้ ดอกไม้ให้บ้านดูมีสีสัน มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นไปอีก

 

เข้ามาชมห้องนอนใต้หลังคากันบ้าง จัดเตียงสองเตียง พร้อมผ้าปูที่นอนสีน้ำเงินให้ดูไม่จืดชืดจนเกินไป ห้องทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยงานไม้ โชว์ความสวยแบบอบอุ่น มีหน้าต่างสำหนับระบายอากาศ โดยรวมแล้วโล่งสบายน่านอนที่สุด

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านคอจเทจที่ถูกตกแต่งด้วยไม้ สร้างความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การพักอาศัย หรือทำธุรกิจโฮฒสเตย์ได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชืื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : talo

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^