บ้านโมเดิร์นสุดหรู พื้นที่กว้างรองรับครอบครัวใหญ่ 8 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พื้นที่ 620 ตร.ม.

หากเพื่อน ๆ มีสมาชิกเป็นครอบครัวใหญ่ ต้องการพื้นที่ในบ้านที่เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งานและพักอาศัย บ้านสไตล์โมเดิร์น จาก Perfect Building home หลังนี้ น่าจะเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ข้อนี้กันได้เลย

ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม ทั้งมุมและเส้นสายต่าง ๆ มีความคมชัดตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น นอกจากนี้ ยังเน้นการออกแบบบ้านให้มีพื้นที่กว้าง ๆ ทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ

.

 

การตกแต่งจะใช้โทนสีอ่อนยืนพื้น แล้วใช้โทนสีที่เข้มในการตัดขอบมุมต่าง ๆ จึงทำให้บ้านดูมีมิติสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ตัวบ้านกับแสงไฟก็ให้ความสวยงามและไปกันได้ดี

 

จุดที่น่าสนใจจุดหนึ่งของบ้าน คือบริเวณตรงกลาง ซึ่งจะถูกออกแบบให้เป็นสนามหญ้าแบบเปิดหลังคา ทำให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนสวนกลาง รวมถึงช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่นให้บ้านอีกด้วย

.

 

การออกแบบห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ได้คำนึงถึงจำนวนสมาชิกในบ้าน จึงมีพื้นที่กว้างและโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ทำให้สามารถทำอาหาร และรับประทานอาหารได้อย่างผ่อนคลาย

.

 

เช่นเดียวกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งถูกออกแบบให้ภายในห้องมีความสว่างเป็นพิเศษ ด้วยการออกแบบผนังโทนสีขาว รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีอ่อนร่วมอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอน จะเน้นบรรยากาศการตกแต่งแบบสบาย ๆ ภายในห้องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องน้ำ ภายในออกแบบพื้นที่การใช้งานเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน จึงสะดวกและปลอดภัยต่อการใช้งาน

 

ห้องนั่งเล่นอีกห้อง

 

ห้องทำงาน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 8 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องโถง (เคาน์เตอร์บาร์ + ทานอาหาร) 1 ห้องซักรีด 1 ห้องแม่บ้าน 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยภายใน 620 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 6.82 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Perfect Building home : รับออกแบบและสร้างบ้านครบวงจร

ออกแบบ: Pladib architect

ถ่ายภาพ: Rungkit Charoenwat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?