“มานามะ” คาเฟ่เพื่อสายมินิมอล ดีไซน์ประตูและหน้าต่างในแบบซุ้มโค้งแบบยุโรป

มานามะ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ จากจังหวัดอุดรธานี เป็นร้านที่มีดีไซน์การออกแบบและตกแต่งที่มีบรรยากาศแบบมินิมอล ผสานไปกับกลิ่นอายแบบยุโรป พร้อมกับมีพื้นที่กลางแจ้งนอกร้านให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่สวยงามผ่อนคลายกันอีกด้วย

ด้านการออกแบบนั้น ตัวคาเฟ่เป็นอาคารหน้ากว้างชั้นเดียว ตกแต่งในโทนสีขาวครีม พร้อมกับดีเทลเล็ก ๆ จากสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งให้รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและอบอุ่นในแบบมินิมอล นอกจากนี้ อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านก็คือการดีไซน์ประตูและหน้าต่างในแบบทรงโค้ง ที่รับอิทธิพลการออกแบบมาจากทางยุโรป

 

ตัวคาเฟ่จะมีพื้นที่ 2 โซน โดยโซนอาหารจะอยู่ส่วนนอก จะมีลักษณะเปิดโล่งจากซุ้มโค้ง ในขณะที่โซนกาแฟจะอยู่ลึกมาด้านใน โดยเราจะเดินเข้าทางประตูบานนี้

 

โซนอาหารจะมีบรรยากาศที่โปร่งโล่ง มีพื้นที่กว้าง จึงมีการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารได้หลายมุม เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศชิลล์ ๆ สามารถพบปะพูดคุยและทานอาหารได้อย่างสะดวก

 

มุมนี้ทางร้านตกแต่งด้วยป้ายชื่อร้าน รวมไปถึงจัดต้นไม้เล็ก ๆ รวมถึงเก้าอี้ยาวเอาไว้ให้ลูกค้าที่สนใจได้มานั่งถ่ายรูปสวย ๆ กันในบริเวณนี้นั่นเอง

 

เมื่อเราเข้ามายังโซนของคาเฟ่ ก็จะพบกับเคาน์เตอร์หลักของร้านที่เป็นงานไม้ เพื่อที่เราจะได้สั่งเครื่องดื่ม รวมไปถึงได้เลือกดูขนมที่ถูกจัดไว้อย่างน่ารับประทาน

 

ที่สุดเคาน์เตอร์ก็จะมีมุมที่ถูกจัดคล้ายกับโซนอาหาร ซึ่งก็มีทั้งป้ายชื่อร้าน ม้านั่งและต้นไม้ เพื่อให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปขณะรอเครื่องดื่ม

 

โดยภายในโซนเครื่องดื่มจะจัดเป็นมุมให้นั่งดื่มกาแฟทานขนมเอาไว้เป็นมุมต่าง ๆ ซึ่งก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์แบบเรียบง่ายเป็นหลัก

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบการนั่งคาเฟ่แบบบาร์ ทางร้านก็มีที่นั่งในลักษณะนี้เอาไว้ให้บริการเช่นเดียวกัน เป็นไอเดียการตกแต่งที่น่ารักไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่มา: มานามะ คาเฟ่

เบอร์โทรศัพท์: 091 862 8825

อีเมลล์: oopeve07@hotmail.com

พิกัดร้าน: goo.gl/maps/tGF5WFShiTud54Az7

ร้านเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)

Zone cafe เปิด 10.00-20.00 น.

Zone ซุ้มอาหาร เปิด11.00-18.00 น.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?