บ้านอิฐทรงเพิงหมาแหงน อบอุ่นเรียบง่ายสไตล์คันทรี กลมกลืนไปกับธรรมชาติแห่งขุนเขา

การพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ห้อมล้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงามสดชื่นของต้นไม้และภูเขา การมีบ้านพักที่มีบรรยากาศเช่นนี้จึงเป็นความฝันของใครหลายคน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น ท่ามกลางขุนเขามาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

Manuel de J Lozano House เป็นบ้านของลูกสาวศิลปินชื่อดังจากเอกวาดอร์คนหนึ่งนามว่า Manuel de Jesús Lozano จึงเป็นที่มาของบ้านหลังนี้นั่นเอง ตัวบ้านตั้งอยู่ในประเทศเอกวาดอร์ แน่นอนว่าเมื่อเป็นบ้านของศิลปินแล้ว บรรยากาศของบ้านจึงไม่ธรรมดาแน่ เพื่อให้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่ช่วยกระตุ้นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผลงานของศิลปิน

 

ด้วยลักษณะพื้นผิวที่ดินที่ลาดเอียง ก่อนทำการสร้างบ้านจึงต้องทำการเกลี่ยหน้าดินให้ราบเรียบก่อนวางโครงสร้าง โดยตัวฐานรอบบบ้านปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องดินเผา เข้ากับผนังภายนอกของบ้านที่เป็นอิฐมอญสีส้มได้อย่างลงตัว

 

สำหรับการออกแบบบ้านหลังนี้ ตัวบ้านสร้างขึ้นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น มุงด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ความโดดเด่น คือ ผนังอิฐโชว์แนวที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านคันทรี ให้โทนสีและบรรยากาศที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี

 

นอกตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยชวนกว้างที่กินพื้นที่ด้านหน้า และด้านข้างของตัวบ้าน เพื่อให้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์สำหรับการพักผ่อน หรือใช้เป็นมุมสำหรับการทำงานที่ต้องการสมาธิและความคิดสร้างสรรค์

 

ด้วยลักษณะที่ตั้งของบ้านที่อยู่กลางขุนเขา ทำให้บ้านถูกออกแบบให้มีประตู และหน้าต่างกระจกจำนวนมาก เพื่อให้ผู้พักอาศัยสามารถสัมผัสกับทัศนียภาพที่สดงามสดชื่นได้อยู่ตลอดเวลา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านทรงโมเดิร์น ที่ให้กลิ่นอายคันทรีหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่มีสวนสวยๆ เลยทีเดียว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : arqdavidregalado

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?