แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เล่นระดับสวยงาม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม.

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านแสงตะวัน โดดเด่นด้วยดีไซน์เล่นระดับ ดูสวยงามมีเอกลักษณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงเพิงแหงนซ้อนชั้น ส่วนหน้าของอาคารมีทั้งระเบียงห้องนอนและเฉลียงทางเข้าบ้าน มีใต้ถุนสำหรับจอดรถรองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน

 

ลักษณะของอาคารเหมือนกับกล่องสี่เหลี่ยมสองกล่องที่วางซ้อนทับกันอยู่ ทำให้พื้นที่มีการเล่นระดับ ให้ภาพลักษณ์ตัวบ้านที่สวยงามโดดเด่น

 

ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว น้ำตาล และโทนสีแดงเลือดหมู มีระแนงเหล็กและเสาบ้านเซาะร่องเป็นส่วนประกอบที่สร้างจุดเด่น เสริมด้วยแผ่นไม้บริเวณใต้ฝ้าชายคาภายนอกเพิ่มความอบอุ่นให้กับภาพรวมของตัวบ้าน

 

พื้นที่รอบบ้านถูกออกแบบให้เป็นสวนสไตล์โมเดิร์นพร้อมแผ่นทางเดินคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยม เพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

แปลนพื้นที่ชั้นล่าง

 

แปลนพื้นที่ชั้นบน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 168 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.7 – 1.8 ล้านบาทครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

Facebook Page : แบบบ้านแสงตะวัน

Website : sites.google.com/site/sundesign285/

โทรศัพท์ : 098 164 7662

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ