บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งดีไซน์เล่นระดับ โดดเด่นด้วยโทนสีแดงเลือดหมู 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 158 ตร.ม.

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ ครั้งนี้ขอบอกเลยว่าคนที่ชอบบ้านแบบไม่เหมือนใคร สีสันโดดเด่น และรูปทรงเรขาคณิตสุดเนี้ยบ จะต้องไม่พลาดกันเด็ดขาด เพราะบ้านที่จะพาไปดูนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่งดีไซน์ยอดนิยม ผลงานการออกแบบของ แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท ไปชมกันได้เลย

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นนี้ ออกแบบได้แตกต่างจากบ้านแบบอื่น มีการเลือกใช้โทนสีแดงเลือดหมูซึ่งมักจะไม่ค่อยเห็นกันเท่าไหร่กับสีแบบนี้ นอกจากสีแดงแล้วยังเลือกใช้สีดำและสีขาวเข้ามาตัด เพื่อช่วยให้บ้านดูไม่แดงจัดเกินไป และการที่เลือกโทนสีบ้านแบบนี้ช่วยให้บ้านดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น

 

ตัวบ้านมีการออกแบบโดยการนำรูปทรงเรขาคณิตเข้ามาใช้ ทั้งแถบและเส้นของเสาทำให้บ้านดูมีรายละเอียดไม่โล่งเกิน รวมถึงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนก็ดูเข้ากันดีกับองค์ประกอบของบ้านที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบต่างๆ

 

ด้านข้างของบ้านหลังนี้ถูกเพิ่มรายละเอียดด้วยผนังไม้ทาสีแดงตัดขอบด้วยสีดำ ทำให้ดูมีพื้นผิววัสดุอย่างอื่นนอกเหนือจากผนังปูนที่เรียบๆ ซึ่งช่วยให้บ้านดูไม่แข็งทื่อ และช่วยให้ตัวบ้านดูอบอุ่นจากพื้นผิวของไม้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านแล้วมีการเลือกโทนสีที่เบาลง คือ สีขาวสว่างแทน ซึ่งช่วยให้ภายในบ้านดูเย็น และสบายตามากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นมีการออกแบบฝ้าให้ลึกเข้าไปสองชั้นเพื่อให้บ้านโปร่งโล่ง และฝังไฟสีฟ้าและม่วงเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศของบ้านให้ดูทันสมัย

 

การตกแต่งของบ้านหลังนี้ต้องบอกว่ามีการเลือกออกแบบที่ค่อนข้างจัดจ้านในการเลือกของตกแต่งบ้าน เข้ากันดีกับสีสันภายนอกบ้าน และช่วยให้ผนังสีขาวเรียบๆ ดูมีรายละเอียดของงานศิลปะ เช่นเดียวกับบันไดของบ้านที่ไม่ปล่อยให้เป็นบันไดไม้โล่งๆ ที่ทำการติดภาพธรรมชาติเข้าไป

 

หากมาดูในส่วนของห้องครัวจะเห็นได้ว่าไม่ธรรมดาเหมือนห้องอื่นๆ เช่นกัน เพราะมีการเลือกผนังกระเบื้องลายถ้วยชาซึ่งทำให้ห้องครัวดูมีสีสันและลวดลาย จึงดูไม่น่าเบื่อ และตัดกันกับเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 158 ตร.ม. ค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับบ้านสุดล้ำแบบนี้? เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบอะไรที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร สีสัดจัดจ้านช่วยให้บ้านดูโดดเด่นมากจริงๆ หากใครสนใจบ้านสไตล์นี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาเลยค่ะ ^^

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Line Id : @banpatan

อีเมล์ : banpatan2006@gmail.com

เว็บไซต์ : planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?