แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นรูปทรงกล่อง พร้อมโรงจอดรถ เหมาะไว้สร้างเป็นรีสอร์ตพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

ในบ้าน เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนคงจะมีความฝันที่อยากจะมีบ้านพักต่างจังหวัดไว้ไปเที่ยววันหยุดกันบ้างใช่ไหมคะ? ซึ่งครั้งนี้เราก็มีไอเดียมาฝากกัน เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น เห็นแล้วรับรองว่าอยากจะไปสร้างไว้บนเขาท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสบายๆ กันเลยทีเดียวค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของเว็บไซต์ kprofil ทีมสร้างบ้านและออกแบบบ้านจากประเทศรัสเซีย มีลักษณะแบบบ้านสองชั้นที่ดูทันสมัย พร้อมการตกแต่งแบบเรียบๆ ของทรงกล่องสีเหลี่ยม เน้นโทนสีขาวจากผนัง โทนน้ำตาลจากงานไม้ และโทนสีเทาของหินทราย สะท้อนอัตลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างชัดเจน ดูแล้วไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังดูโดดเด่นด้วยค่ะ

 

องค์ประกอบของบ้านหลังนี้ คือการนำทรงเรขาคณิตอย่างแบบสี่เหลี่ยมเข้ามาใช้ ทำให้บ้านดูเหมือนกล่องหลายกล่องที่ประกอบเข้าด้วยกัน แตกต่างกันเพียงแค่ตัววัสดุระหว่างผนังปูนสีขาว ผนังไม้ที่ให้ความอบอุ่นเพิ่มเข้ามา และผนังอิฐสีเทาที่ทำให้บ้านดูมีความรู้สึกที่ดิบมากขึ้น

 

มาดูรูปด้านของบ้านหลังนี้กัน จะเห็นว่าหน้าต่างส่วนใหญ่จะเป็นบานไม่ใหญ่มากเพื่อกันลมเข้ามามากในช่วงหน้าหนาว และมีเพียงแค่ด้านหลังอาคารเท่านั้นที่เป็นหน้าต่างบานกว้าง เพื่อให้รับแสงแดดเข้ามาภายในอาคารอย่างเพียงพอ

 

มาดูในส่วนแบบแปลนกันบ้างค่ะ บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นนี้ มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัวและโซนรับประทานอาหาร ระเบียงชั้นสอง พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 244.30 ตารางเมตร

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

ด้วยขนาดตัวบ้านที่พอเหมาะพอดีสำหรับครอบครัวการพักผ่อนของครอบครัว  หรือจะชวนเพื่อนๆ มาจัดงานปาร์ตี้ที่บ้านพักหลังนี้ก็ยังได้ หวังว่าแบบบ้านที่นำมาฝากกันครั้งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับเพื่อนๆ นะคะ ^_^

ที่มา : kprofil .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?