บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียในการออกแบบและสร้างบ้านมาฝากทุกคนเช่นเคย ซึ่งบ้านที่เพื่อนๆ จะได้ชมกันนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวแอลยกพื้น รับรองว่าน่าจะถูกใจใครหลายคน โดยเป็นผลงานการออกแบบของ แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท ตามมาชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้ถูกสร้างจาก แบบบ้าน MD15 โดยออกแบบให้มีหลังคาคู่แบบเพิงหมาแหงนกับแบบแบนแยกออกจากกัน จึงทำให้บ้านหลังนี้ดูเหมือนถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง และฝั่งขวาที่ยื่นออกมานั้นทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านรูปตัวแอล ซึ่งรูปทรงตัวแอลแบบนี้สามารถเปิดมุมมองออกมาข้างนอกได้หลายทิศทาง

 

มาดูวัสดุของตัวบ้านกันจะเห็นว่ามีการเลือกใช้ผนังไม้สีเข้มบริเวณผนังใต้ฝ้าหลังคา รวมไปถึงบริเวณทางเข้าหลักของบ้าน ส่วนมุมอื่นๆ นั้นเน้นเป็นผนังปูนสีขาวเรียบ เพิ่มรายละเอียดให้กับบ้านด้วยบัวสีดำ และเส้นระแนงพาดยาวจากพื้นถึงหลังคา

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเห็นว่ามีการเลือกใช้ผนังและพื้นสีขาวในโทนสีสว่างตาทั้งหมด และมีการออกแบบฝ้าเพดานให้ลึกเข้าไป ซึ่งช่วยให้บ้านดูมีมิติ โปร่งโล่ง และไม่อึดอัดเกินไปสำหรับบ้านที่ขนาดไม่ใหญ่มาก

 

ส่วนของห้องครัวเน้นเป็นโทนสีขาวเช่นกัน และเป็นห้องครัวแบบเปิดโล่ง โดยใช้แผงระแนงกั้นพื้นที่ไว้แทนการก่อผนังปิดทึบทั้งหมด ซึ่งช่วยให้บ้านดูไม่ทึบ และดูไม่คับแคบ อีกทั้งยังแบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วนด้วย

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวแอลนี้ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ระเบียงหน้า ระเบียงห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.6 ล้านบาท สำหรับคนที่สนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

line id : @banpatan

อีเมล์ : banpatan2006@gmail.com

เว็บไซต์ : planmodernhome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?