แจกสูตร “ลูกชิ้นยัดไส้หมูเด้ง” ทำเองที่บ้าน แต่อร่อยไม่แพ้สูตรจากร้านดัง

หลายคนเวลาไปทานร้านก๋วยเตี๋ยว ต่างก็ชอบเมนูเหล่านี้ นั่นก็คือ ลูกชิ้นแคระ, มะระยัดไส้, เต้าหู้ยัดไส้ อร่อยกลมกล่อมเค็มนิดๆ ได้รสชาติหมูเด้ง นุ่มหนึบหนับ หอมปลาหมึกนิดๆ ได้ทานแล้วฟินสุดๆ

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะมาชวนเพื่อนๆ ทำเมนู “ลูกชิ้นยัดไส้หมูเด้ง” ด้วยตัวเอง จะได้ไม่ต้องไปทานไกลถึงนอกบ้าน ซึ่งเมนูนี้ทำไม่ยากเลย สาธิตวิธีทำโดย คุณ Newty Food tv ไปชมกันเลยครับ

.

 

ส่วนผสม

1. หมูสับติดมันสี่ขีด

2. เนื้อปลากรายขูด 1 กิโล (หรือ1:1 ครึ่งๆก็ได้นะ แล้วแต่ชอบค่ะ)

3. ปลาหมึกแห้ง 1 ตัว

4. ไข่ขาว 2 ฟอง

5. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ

6. ต้นหอมซอยนิดหน่อย

7. ผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะ

8. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ

9. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

10. ผักสำหรับยัดไส้ เช่น มะระ ,เต้าหู้,มะเขือยาว พริกหยวก, มะเขือเทศ

 

วิธีทำ

1. เริ่มจากเตรียมน้ำแป้งส่วนผสมเครื่องปรุง ผงชูรส เกลือ พริกไทย อย่างละ 1 ช้อน แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ แล้วเติมน้ำเย็นจัด 75 mg คนให้ละลาย แล้วเทใส่ลงไปในหมู+ปลากรายบด ที่เตรียมไว้ นวดให้เข้ากัน

.

.

.

 

2. หลังจากนวดให้เข้ากันแล้ว ใส่ไข่ขาว 2 ฟอง แล้วนวดต่อ ส่วนตัวน้ำแป้ง ให้ใส่ทีละนิดนะ นวดไปเรื่อยๆ นวดแบบฟาดนะ จะทำให้หมูเด้ง เหนียวเกาะตัวเป็นเนื้อเดียวกัน โดยไม่ต้องใช้เครื่อง

.

 

3. ให้นวด 20 นาทีจนกว่า จะเหนียวเกาะตัวเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วให้ใส่ปลาหมึกแห้ง ที่ทอดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไป ตามด้วยต้นหอมซอยนิดหน่อย เป็นอันเรียบร้อยสำหรับไส้มะระ แล้วนำมายัดไส้ อัดไส้ให้แน่นๆนะเวลาทอดจะได้ไม่หลุด เลือกผักตามที่ชอบได้เลย

.

 

4. นำลูกชิ้นยัดไส้ไปทอด ไฟอ่อน อย่าไฟแรงนะเดี๋ยวข้างในไม่สุก เพียงแค่นี้..ก็ได้ลูกชิ้นยัดไส้หมูเด้ง อร่อยมากหนึบหนับ ทานคู่กับน้ำจิ้ม หรือใส่ในก๋วยเตี๋ยว หรือใครจะเอาไปต้มจืดมะระยัดไส้ก็ได้ค่ะ ทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ ทานได้หลายคน และที่สำคัญทำเอง เข้มข้นเนื้อปลา เหมือนลูกชิ้นปลา ผงชูรสไม่เยอะ รสชาติถูกปากเราด้วยจ้า

.

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 5615776

Youtube Channel : Newty Food tv

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?