Michigan Loft อพาร์ทเมนท์สไตล์ลอฟท์สุดอบอุ่น ผสานความดิบเปลือยและกลิ่นอายธรรมชาติอย่างลงตัว

เมื่อพูดถึงสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นลอฟท์ หรืออินดัสเทียลลอฟท์ แน่นอนว่าโครงสร้างของอาคารจะต้องมีส่วนประกอบของเหล็กและปูน สะท้อนถึงความดิบเปลือยและความเป็นธรรมชาติของวัสดุ

ซึ่ววันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบอพาร์ทเมนท์สไตล์ลอฟท์ ที่รีโนเวทจากโรงงานเล็กๆ ที่เคยใช้ประกอบยานยนต์ ออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก Vladimir Radutny Architects มาดูกันว่าด้านในจะสวยงามขนาดไหน

 

Michigan Loft หลังนี้มีพื้นที่ขนาดสองชั้นครึ่ง ชั้นแรกเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและการพักผ่อน ซึ่งมีการนำวัสดุอย่างไม้เข้ามาตกแต่งเพื่อเพิ่มความอบอุ่น แต่ยังคงโครงสร้างเหล็ก อิฐและปูนเปลือยไว้ตามสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

 

ภายในห้องมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเรียบง่าย เน้นการเลือกใช้โทนสีสว่าง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น อีกทั้งยังมีพื้นไม้ยกระดับ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความโดดเด่นมากขึ้น

.

 

รอบห้องติดกระจกบานใหญ่เปิดรับแสงแดดจากภายนอก ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อน พบปะพูดคุย ทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ กับคนในครัวได้อีกด้วย

 

อีกส่วนหนึ่งที่แยกจากห้องนั่งเล่น เป็นห้องครัวสมัยใหม่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวแบบน้อยชิ้น จัดวางอย่างเป็นระเบียบ เน้นความเรียบง่ายสบายตา น่าใช้งานยิ่งขึ้น

.

บันไดทำจากไม้ เหล็ก และปูน เป็นผสมผสานงานดีไซน์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ห้องนอนด้านบนประกอบไปด้วยเตียงยกระดับ และตู้เสื้อผ้าสีขาวแบบบิวท์อิน พร้อมทั้งประตูบานเลื่อนบานใหญ่เปิดรับแสงจากภายนอก

.

 

ส่วนห้องน้ำยังคงความเรียบง่าย สะอาดตา ตกแต่งด้วยงานศิลปะสวยงาม ผสานความหรูแบบคอนเทมโพรารีและความดบแบบลอฟท์ทำให้ห้องดูไม่จืดชืดน่าเบื่อ

 

บริเวณชั้นลอย เป็นมุมเล็กๆ เงียบสงบ เหมาะสำหรับนั่งทำงาน ชมวิว จิบชา หรืออ่านหนังสือ

 

โดยรวมแล้วอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ ถูกออกแบบให้มีความเรียบง่าย สวยงาม มีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นะคะ

ที่มา : archdaily 

ออกแบบโดย : Vladimir Radutny Architects

ถ่ายภาพ : Mike Schwartz Photography

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?