บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นไซส์มินิ พร้อมสวนหย่อมขนาดเล็ก และรั้วปิดทึบเพื่อสร้างพื้นที่ความเป็นส่วนตัว

ในปัจจุบัน ราคาบ้านและที่ดินในเมืองใหญ่ๆ มีการปรับตัวขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้หลายคนเริ่มมองหาที่อยู่อาศัยราคาประหยัดอย่างคอนโดมิเนี่ยม แต่ยังมีอีกหลายคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยขนาดเล็กพร้อมพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นไซส์มินิ พร้อมสวนหย่อมขนาดเล็ก มาให้เพื่อนๆ ได้รับชม โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย Atelier Kaiser Shen ตั้งอยู่ที่เมือง Ludwigsburg ประเทศเยอรมนี

Micro Courtyard เป็นบ้านที่ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น โดยใช้วัสดุจากไม้เป็นหลัก ตัวบ้านมีขนาดเล็ก ภายในตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัวและครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยห้องนอนนั้นออกแบบเตียงแบบพับจึงช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย พื้นที่ของบ้านยังออกแบบให้มีสวนหย่อมพร้อมน้ำพุขนาดเล็ก และพื้นที่โดยรอบโรยด้วยกรวดสีขาว

 

สพหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองใหญ่ สถาปนิกจึงออกแบบรั้วไม้ทาด้วยสีดำเข้มล้อมรอบตัวบ้านเอาไว้ เพื่อสร้างพื้นที่แห่งความเป็นส่วนตัวได้อย่างลงตัว

 

การออกแบบและตกแต่งภายในบ้าน เลือกใช้วัสดุจากไม้เนื้ออ่อนที่ให้โทนสีน้ำตาลอ่อน ทั้งในส่วนของผนัง เพดาน และเฟอร์นิเจอร์ ที่ให้ความผสานกลมกลืนกันอย่างลงตัว

 

สำหรับแบบแปลนของบ้านนั้น ตั้วบ้านตั้งอยู่ภายในรั้ว ที่ประกอบไปด้วยตัวบ้านและสวนหย่อม ภายในบ้านประกอบไปด้วยห้องครัว ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ห้องน้ำ และห้องนอนที่เตียงสามารถพับเก็บได้

 

สำหรับบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นไซส์มินิ พร้อมสวนหย่อมขนาดเล็กหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอย 7 ตารางเมตร นับเป็นบ้านขนาดเล็กที่เพรียบพร้อมทุกความต้องการ เหมาะกับพื้นที่ในเมืองใหญ่ได้เป็นอย่างดี

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Atelier Kaiser Shen

ถ่ายภาพ: Nicolai Rapp

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?