พาชม “บ้านไมค์ ภิรมย์พร” บ้านสวนพร้อมรีสอร์ทตามสไตล์บ้านทุ่ง

“นักร้องขวัญใจคนใช้แรงงาน” พอพูดถึงชื่อนี้ก็คงจะต้องร้องอ๋อกันทุกคน หลายคนรู้จักคุณ “ไมค์ ภิรมย์พร” กันดีผ่านบทเพลงชื่อดังหลายเพลง วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมชมบ้านของนักร้องคนดังท่านนี้ ผ่านทาง kapook โดยจะเป็นบ้านแบบไหน จะเข้ากับสไตล์ลูกทุ่งเหมือนเพลงที่ร้องหรือไม่ ต้องมาติดตามชมกันครับ

หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป้นอย่างดีในฐานะนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง คุณไมค์ก็ได้การผันตัวมาเป็นเกษตรกร ใช้ชีวิตติดดินอย่างมีความสุขที่บ้านเกิด ซึ่งได้พัฒนาพื้นที่บ้านเกิดให้กลายเป็นสวนผสม มีพืชผักปลอดสารพิษมากมาย พร้อมกับสร้างห้องพักแบบรีสอร์ทให้คนทั่วไปได้มาสัมผัสบรรยากาศบ้านทุ่งอีกด้วย

.

ไมค์ ภิรมย์พร พินทะปะกัง

 

พืชผักที่นำมาปรุงอาหารบนโต๊ะ ล้วนแต่เป็นพืชผักที่คุณไมค์ได้ปลูกเองกับมือ โดยเป็นการปลูกแบบปลอดสารพิษ ผักจึงสดสะอาด นำมาปรุงเมนูพืชบ้านได้หลากหลาย

 

ก่อนที่จะเข้าไปยังภายในพื้นที่บ้านของคุณไมค์ ก่อนอื่นเราจะมาชมบริเวณทางเข้ากันก่อน โดย เฮือนอ้ายไมค์ ภิรมย์พร ตั้งอยู่เรียบเส้นถนนมิตรภาพ จังหวัดอุดรธานี โดยมีป้ายขนาดใหญ่เป็นจุดนำสายตาให้กับผู้สัญจรไปมา

 

ปากทางเข้าออกแบบเป็นลักษณะซุ้มขนาดใหญ่ ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ซึ่งให้บรรยากาศที่สดชื่นและเป้นธรรมชาติตั้งแต่ปากทางเข้า

 

เมื่อเข้ามาภายในบริเวณเฮือนอ้ายไมค์ เราจะเห็นการออกแบบจัดสรรค์พื้นที่ส่วนต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วน โดยมุมนี้มีศาลาไม้ไผ่ไว้นั่งพักผ่อน ใกล้ศาลามีอ่างเลี้ยวบัวที่ล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายขนาด

 

พื้นที่บริเวณนี้คุณไมค์ได้ใช้เป้นพื้นที่สำหรับปลูกพืชผักสวนครัวหลากหลายชนิด ซึ่งจะนำมาปรุงอาหารรับประทานเอง รวมถึงใช้ในร้านอาหารและรีสอร์ท จึงมั่นใจได้ว่าผักทุกชนิดที่นี่สะอาดและปลอดภัยแน่นอน

 

แปลงผักแต่ละชนิดถูกปลูกจะจัดพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนเพื่อให้ง่ายแก่การปลูก ดูแล รวมไปถึงง่ายต่อการเกี่ยวเกี่ยว นอกจากนี้พื้นที่ระหว่างแปลงผักแต่ละแปลงได้ถูกเทกรวดเอาไว้ ทำให้สะดวกในการเดินบริเวณนี้

 

ผักสวนครัวพันธุ์เล็ก ๆ คุณไมค์จะปลูกไว้ในถุง วางบนแคร่ไม้ที่มีชายคาป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี ใครที่ชื่นชอบการทานผักผลไม้ ต้องมาเยี่ยมชมให้ได้

 

ไม่ใช่แค่นั้น ที่นี่ยังทำนา ปลูกข้าว ขุดบ่อน้ำและเลี้ยงปลาด้วย เรียกได้ว่าครบสูตรการเป็นเกษตรกรโดยแท้ นอกเหนือจากนี้ก็ยังแอบมีฟาร์มเห็ด ฟาร์มไก่ แยกออกมาอีกต่างหาก แถมยังเลือกใช้โซลาร์เซลล์เพื่อช่วยประหยัดไฟฟ้าและประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนรวมด้วย

.

.

.

.

 

โซนที่พักบริเวณนี้ หรือรีสอร์ท “เฮือนอ้ายไมค์ ภิรมย์พร” มีบ้านพัก ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายพืชผักสวนครัวและน้ำปลาร้าไว้ให้บริการแก่ผู้ที่สนใจมาเข้าพักอีกด้วย นับว่าเป็นบ้านทุ่งของคนดังที่ครบถ้วนน่าอยู่สุด ๆ ไปเลย ใครที่สนใจก็สามารถติดต่อมาเข้าพักกันได้นะครับ

.

 

ที่มา : kapook

ติดต่อเข้าพัก : Coffee Mike เฮือนอ้ายไมค์ ภิรมย์พร

เบอร์โทรศัพท์ : 0955415455 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?